Thứ bảy, 30/09/2017 - 07:10

Bản quyền phần mềm chuyên nghiệp tối ưu và tăng tốc Windows hàng đầu hiện nay

Dân trí

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu miễn phí bản quyền của Advanced SystemCare Pro, một trong những phần mềm tối ưu hệ thống hàng đầu thế giới hiện nay, giúp tối ưu và tăng tốc Windows lên gấp 2 lần so với thông thường.

Có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về Advanced SystemCare vì đây là một trong những phần mềm tối ưu Windows rất được người dùng yêu chuộng trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm đó là có ngôn ngữ hỗ trợ hoàn toàn bằng tiếng Việt, cách thức sử dụng đơn giản, phù hợp với cả những người dùng không quá rành về Windows và máy tính.

Theo hãng phần mềm IOBit, “cha đẻ” của Advanced SystemCare, phần mềm tối ưu hệ thống này giúp tăng hiệu suất hoạt động của máy tính và Windows lên đến 200%, và thực tế sau những gì mà Advanced SystemCare làm được, có vẻ IOBit đã không quá lời về sản phẩm của mình.

Hướng dẫn download và kích hoạt bản quyền phần mềm

Mặc định Advanced SystemCare Professional có giá 20USD cho bản quyền một năm sử dụng, trong khi phiên bản miễn phí không giới hạn số ngày sử dụng, nhưng giới hạn về mặt tính năng.

Hiện tại hãng phần mềm IOBit đang có chương trình khuyến mãi cung cấp mã bản quyền miễn phí của phần mềm cho người dùng. Thực hiện theo các bước dưới đây để tận dụng chương trình khuyến mãi này:

- Download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

Phần mềm sẽ có ngôn ngữ mặc định là tiếng Việt và hiển thị giao diện tiếng Việt ngay từ giao diện cài đặt ban đầu. Trong trường hợp tại giao diện cài đặt không hiển thị tiếng Việt, bạn nhấn vào mục chọn ngôn ngữ ở góc trên bên trái, chọn “Tiếng Việt” từ danh sách hiện ra.

Bản quyền phần mềm chuyên nghiệp tối ưu và tăng tốc Windows hàng đầu hiện nay - 1

Lưu ý: sau khi nhấn nút “Cài đặt”, bước tiếp theo sẽ hỏi người dùng có cài đặt thêm Dashlane, là một phần mềm khác của hãng IOBit hay không, tại đây bạn đánh dấu tùy chọn “Không, cám ơn” rồi nhấn nút “Kế tiếp” để bỏ qua.

Bản quyền phần mềm chuyên nghiệp tối ưu và tăng tốc Windows hàng đầu hiện nay - 2

- Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, một hộp thoại khác hiện ra hỏi bạn có muốn đăng ký để nhận thông tin về các chương trình khuyến mãi của hãng phần mềm IOBit hay không, bạn nhấn vào nút “Không, cám ơn” để bỏ qua cửa sổ này.

Bản quyền phần mềm chuyên nghiệp tối ưu và tăng tốc Windows hàng đầu hiện nay - 3

- Quay trở lại giao diện chính của phần mềm, bạn nhấn vào nút “Enter code” (hoặc “Kích hoạt ngay”) ở góc dưới bên phải.

Bản quyền phần mềm chuyên nghiệp tối ưu và tăng tốc Windows hàng đầu hiện nay - 4

Từ hộp thoại hiện ra tiếp theo, bạn dán đoạn mã bản quyền sau vào khung “Mã bản quyền” rồi nhấn nút “Đăng ký ngay”: 9E811-1E7A2-79164-20674

Bản quyền phần mềm chuyên nghiệp tối ưu và tăng tốc Windows hàng đầu hiện nay - 5

Đây là đoạn mã bản quyền do hãng phần mềm IOBit cung cấp, do vậy hoàn toàn hợp lệ và miễn phí. Như vậy, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền mà không gặp bất kỳ sự hạn chế nào về tính năng.

- Sau khi điền mã kích hoạt bản quyền, bước tiếp theo phần mềm sẽ cho phép người dùng tắt/mở các tính năng mà phiên bản chuyên nghiệp cung cấp. Bạn nên nhấn vào nút “Bật tất cả các chức năng” để kích hoạt đầy đủ các tính năng, bao gồm những tính năng cao cấp, mà phần mềm trang bị.

Bản quyền phần mềm chuyên nghiệp tối ưu và tăng tốc Windows hàng đầu hiện nay - 6

Hướng dẫn kích hoạt bản quyền từ những máy đã cài đặt Advanced SystemCare từ trước

Là một phần mềm phổ biến do vậy chắc hẳn không ít người đã cài đặt phần mềm Advanced SystemCare trên máy tính của mình từ trước. Nếu bạn đang cài đặt phần mềm phiên bản cũ thì bạn nên gỡ bỏ phần mềm, sau đó cài đặt lại phiên bản mới nhất như đã hướng dẫn ở trên.

Với người dùng đang sử dụng Advanced SystemCare 10 mới nhất và muốn nâng cấp bản quyền để gia hạn thời gian sử dụng, tại giao diện chính của phần mềm, bạn chọn “Quản lí bản quyền” ở góc dưới bên phải. Nhấn tiếp vào nút “Làm tươi” ở hộp thoại hiện ra sau đó, rồi sử dụng đoạn mã bản quyền ở trên điền vào khung “Mã bản quyền” và nhấn nút “Đăng kí ngay”.

Bản quyền phần mềm chuyên nghiệp tối ưu và tăng tốc Windows hàng đầu hiện nay - 7

Như vậy, bạn đã có thể gia hạn thêm thời gian sử dụng của Advanced SystemCare nếu đã cài đặt và kích hoạt bản quyền phần mềm từ trước.

Hướng dẫn sử dụng

Do có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, việc sử dụng Advanced SystemCare Pro trở nên đơn giản hơn đối với người dùng trong nước.

Giao diện của phần mềm được chia ra thành nhiều mục dưới dạng các tab, ứng với nhiều chức năng khác nhau. Giao diện chính của phần mềm cho phép người dùng tối ưu hệ thống chỉ bằng một cú click chuột. Những gì người dùng cần làm tại giao diện này là đánh dấu các chức năng muốn phần mềm thực hiện, sau đó nhấn nút “Quét” để quá trình diễn ra.

Để hiểu rõ hơn về các chức năng mà phần dùng cung cấp để lựa chọn, bạn chỉ việc di chuyển chuột đến vị trí các chức năng cần chọn, hộp thoại hướng dẫn sẽ hiển thị để cung cấp thêm thông tin cho người dùng.

Bản quyền phần mềm chuyên nghiệp tối ưu và tăng tốc Windows hàng đầu hiện nay - 8

Tab đầu tiên từ bên trái qua là “Tăng tốc”, cung cấp các chức năng tối ưu hệ thống phù hợp với từng yêu cầu khác nhau của người dùng.

Chẳng hạn trong trường hợp bạn cần chạy các phần mềm yêu cầu cấu hình cao, như phần mềm xử lý đồ họa hay phần mềm chơi game... bạn nhấn vào nút “Bật” tại mục “Tăng tốc”, phần mềm sẽ tự động ngưng các tiến trình và dịch vụ không cần thiết của Windows để giải phóng tài nguyên bộ nhớ, từ đó cho phép máy tính sử dụng tài nguyên này để chạy các phần mềm khác mượt mà hơn.

Chức năng “Tăng tốc phần cứng” sẽ cho phép kiểm tra xem có driver nào của phần cứng đã bị cũ và lỗi thời hay không để người dùng có thể nâng cấp lên phiên bản driver mới nhất nhằm giúp máy tính hoạt động mượt mà hơn.

Tại mục “Tối ưu hóa sâu” giúp phần mềm can thiệp sâu hơn vào hệ thống để cải thiện hiệu suất của Windows bằng cách tắt đi những chức năng không cần thiết làm ảnh hưởng đến hiệu suất chung toàn hệ thống. Bạn có thể nhấn vào mục “Chi tiết” để xem cụ thể từng mục mà phần mềm có thể tối ưu.

Cuối cùng, tại mục “Làm sạch App/Toolbar” sẽ liệt kê những add-on và thanh công cụ đã cài đặt trên trình duyệt web của máy tính khiến trình duyệt hoạt động chậm và khuyên người dùng nên gỡ bỏ những add-on không cần thiết để giúp trình duyệt web hoạt động mượt mà hơn.

Bản quyền phần mềm chuyên nghiệp tối ưu và tăng tốc Windows hàng đầu hiện nay - 9

Tab tiếp theo là “Bảo vệ”, sẽ cho phép người dùng tắt/mở các chức năng bảo mật của phần mềm nhằm bảo vệ máy tính được an toàn, chẳng hạn tính năng bảo vệ trình duyệt web, bảo vệ theo thời gian thực...

Nếu trên máy tính của bạn đã có cài đặt các phần mềm bảo mật thì không cần kích hoạt thêm chức năng này trên phần mềm Advanced SystemCare.

Bản quyền phần mềm chuyên nghiệp tối ưu và tăng tốc Windows hàng đầu hiện nay - 10

Tại tab “Hộp công cụ”, là nơi cung cấp những công cụ cần thiết cho người dùng tự can thiệp vào hệ thống. Để biết rõ chức năng cụ thể của từng công cụ, bạn chỉ việc di chuyển chuột đến một công cụ, lập tức lời giới thiệu về chức năng của công cụ đó sẽ được hiển thị, cho phép bạn biết rõ chức năng thực sự của chúng là gì để có thể thuận tiện hơn trong việc sử dụng.

Bản quyền phần mềm chuyên nghiệp tối ưu và tăng tốc Windows hàng đầu hiện nay - 11

Cuối cùng, tab “Trung tâm hành động” là nơi để hãng phần mềm IOBit giới thiệu các sản phẩm mới của hãng, do vậy không cần phải quan tâm.

Trên đây là những tính năng chính và cách thức sử dụng của Advanced SystemCare Professional. Với sự trợ giúp của phần mềm, bạn có tối ưu hệ thống một cách toàn diện để giúp máy tính và Windows của mình hoạt động mượt mà và nhẹ nhàng hơn.

Phạm Thế Quang Huy