Bàn phím Google 5.0 cập nhật chế độ gõ bằng một tay

Dân trí

Bàn phím Google 5.0 mang đến một loạt các tính năng mới cho người dùng. Trong đó, khả năng điều chỉnh kích thước bàn phím là một điểm sáng, cho phép gõ phím bằng 1 tay khá hoàn hảo.

google-keyboard-3-720x720-1462335844982

Với cập nhật mới của bàn phím Google, người dùng đã có thể sử dụng chế độ gõ bằng một tay, một sự cập nhật được đánh giá cao bởi những người dùng sử dụng các thiết bị lớn như máy tính bảng tablet hay phablet.

Người dùng có thể truy cập vào chế độ một tay thông qua "Preferences menu", hoặc cũng có thể tắt/mở tính năng này bằng cách nhấn lâu phím dấu phẩy.

Sau khi kích hoạt, bàn phím sẽ co lại một chút về một bên của màn hình, cho phép người dùng truy cập vào phần xa của bàn phím bằng ngón tay cái. Phần không gian ở phía bên kia sẽ trở thành một trình đơn phụ cho phép người dùng chuyển đổi giữa gõ thuận tay trái và thuận tay phải, hoặc thoát khỏi chế độ gõ một tay.

Người dùng cũng có thể thay đổi chiều cao của bàn phím. Điều này khá hữu ích cho các tình huống mà bàn phím chiếm quá nhiều hoặc quá ít màn hình - bây giờ chỉ cần làm cho nó nhỏ hơn hoặc lớn hơn để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, Google cũng bổ sung một thanh biểu tượng cảm xúc mới, ở phía trên bàn phím số và ký hiệu. Mặc dù người dùng không thể thay đổi sáu biểu tượng trong thanh biểu tượng cảm xúc, nhưng chúng lại là những biểu tượng được sử dụng nhiều nhất.

Một vài cử chỉ mới cũng đã được thêm vào bàn phím - như cho phép bạn giữ phím delete và sau đó trượt sang trái để loại bỏ nhiều từ cùng một lúc. Bạn cũng có thể nhấn lâu từ được gợi ý để xóa nó đi.

Bản cập nhật hiện đã có trên Google Play Store, người dùng có thể tải về và trải nghiệm nếu bạn muốn.

Phan Tuấn