Apple Watch phát nổ trên tay khiến người dùng nhập viện cấp cứu

(Dân trí) - Một chiếc Apple Watch Series 7 bất ngờ phát nổ ngay trên tay khiến người dùng phải nhập viện cấp cứu.

Theo phản ánh của trang công nghệ 9to5Mac, một người đàn ông với danh tính không được tiết lộ đã phải nhập viện cấp cứu sau khi chiếc Apple Watch Series 7 bất ngờ phát nổ ngay trên tay anh này.

Người này cho biết chiếc Apple Watch anh đang đeo trên tay đã bất ngờ nóng lên, khi anh nhìn vào màn hình thì chiếc đồng hồ thông báo rằng cần phải tắt thiết bị vì nhiệt độ tăng lên quá cao, buộc anh phải lập tức tháo chiếc đồng hồ rồi bỏ ra xa.

Chiếc Apple Watch bị hư hại nghiêm trọng sau khi nổ (Ảnh: 9to5Mac).

Chiếc Apple Watch bị hư hại nghiêm trọng sau khi nổ (Ảnh: 9to5Mac).

Khi sự việc xảy ra, nhiệt độ trong nhà chỉ khoảng 21 độ C, nghĩa là không đủ nóng để làm tăng nhiệt chiếc đồng hồ, điều này cho thấy lỗi tăng nhiệt bắt nguồn từ chính thiết bị. Người này còn cho biết anh nhìn thấy những vết nứt xuất hiện trên mặt và phía sau đồng hồ, nhiều khả năng do nhiệt độ cao gây ra.

Còn theo trang công nghệ Apple Insider, ngay sau khi sự việc xảy ra, người dùng này đã liên hệ với trung tâm hỗ trợ của Apple để thông báo về chiếc Apple Watch của mình. Cuộc gọi được chuyển qua nhiều cấp hỗ trợ khác nhau và cuối cùng, một nhân viên tư vấn đã khuyên người này tránh xa, không chạm vào chiếc đồng hồ cho đến khi họ gọi điện lại.

Tuy nhiên, khi thức dậy vào sáng hôm sau, chủ nhân chiếc Apple Watch thấy thiết bị vẫn nóng quá mức và phát ra tiếng nổ lách tách, khiến anh cảm thấy lo lắng và cầm chiếc đồng hồ lên để ném ra bên ngoài cửa sổ.

Ngay khi cầm chiếc đồng hồ để ném đi thì thiết bị bất ngờ phát nổ ngay trên tay của người này. Anh đã phải nhập viện khẩn cấp vì vết bỏng trên tay và lo ngại nhiễm độc chì do pin phát nổ. May mắn là không có thiệt hại nghiêm trọng nào xảy ra.

Apple Watch bốc khói trước khi phát nổ (Video: Youtube).

Người này liên hệ lại với Apple một lần nữa để thông báo về tình hình. Phía Apple cho biết sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ việc và sẽ sớm cập nhật thông tin. Đặc biệt, đại diện Apple đã đề nghị người dùng không nên chia sẻ sự cố gặp phải của mình lên mạng xã hội hoặc với bất kỳ ai.

Tuy nhiên, sau nhiều ngày, người này không nhận được bất kỳ thông tin nào từ phía Apple nên đã quyết định đăng tải toàn bộ câu chuyện và hình ảnh về chiếc Apple Watch lên mạng xã hội.

Đến lúc này, Apple mới liên hệ với chủ nhân chiếc Apple Watch để nhận lại chiếc đồng hồ, mang về công ty để tiến hành điều tra kỹ càng hơn.

Hiện Apple chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc.

Cũng như smartphone, laptop hay máy tính bảng… đồng hồ thông minh nói chung hiện đều được trang bị pin lithium-ion. Về lý thuyết, loại pin này có thể gây ra hỏa hoạn hoặc phát nổ nếu bị hư hỏng sau một thời gian dài nếu pin bị rò rỉ.

Trên thực tế, đã từng có nhiều trường hợp smartphone bị phát nổ do lỗi của pin, nhưng đồng hồ thông minh phát nổ thì đến nay vẫn rất hiếm và ít được ghi nhận.

Theo SoMag/9to5Mac

Tin liên quan