Apple thu hồi loa không dây Beats có nguy cơ cháy

(Dân trí) - Hôm nay Apple phát thông báo sẽ thu hồi dòng loa không dây Beats Pill XL vì nguy cơ cháy nổ từ bộ phận pin quá nóng.

Loa không dây  Beats Pill XL vì nguy cơ cháy nổ.
Loa không dây  Beats Pill XL vì nguy cơ cháy nổ.

“Apple đã xác nhận rằng trong một số trường hợp hiếm hoi, khối pin trong chiếc loa không dây Beats Pill XL có thể quá nóng và gây ra tình trạng cháy nổ, ảnh hưởng đến sự an toàn của người dùng”, Apple cho biết.

Gã khổng lồ đến từ xứ Redmond đã mua lại thương hiệu tai nghe Beats và dịch vụ Beats Music của hai nhà sáng lập Jimmy Iovine và Dr. Dre từ tháng 3/2014 với giá 3 tỷ USD.

Apple đã nhận được 8 báo cáo từ người dùng về những chiếc loa Beats Pill XL toả nhiệt quá nóng, trong đó có một người bị bỏng ở ngón tay, và một người bị cháy xém một góc bàn. Uỷ ban an toán sản phẩm Mỹ đã đăng tải thông báo thu hồi của Apple trên trang web của mình.

Apple kêu gọi người dùng ngừng sử dụng loa Beats Pill XL và hứa sẽ hoàn trả 325 USD cho mỗi sản phẩm.

Uỷ ban an toàn sản phẩm của Mỹ ước tính có khoảng 222.000 loa được bán tại nước này và có thêm 11.000 sản phẩm bán tại Canada. Apple nhấn mạnh các sản phẩm khác của Beats và Apple không bị ảnh hưởng từ đợt thu hồi này.

Thương hiệu Beats by Dre ra mắt dòng loa di động Beats Pill XL vào cuối năm 2013, 7 tháng trước khi Apple mua lại công ty này với giá 3 tỷ USD.

Thu hồi được xem là động thái hiếm hoi trong lịch sử của Apple. “Quả táo” vẫn chỉ thường mở các chương trình thay thế hoặc sửa chữa cho các thiết bị lỗi chứ không có có chiến dịch thu hồi. Năm ngoái, Apple đã thừ nhận một số mẫu iPhone 5 bị tình trạng sạc pin chậm hơn bình thường nhưng hãng này chỉ chấp nhận thay thế pin miễn phí cho người dùng, kể cả những người dùng không còn hạn bảo hành 1 năm.

Khôi Linh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM