Apple sửa lỗi nghiêm trọng trên iPhone 14 Pro

Thế Anh

(Dân trí) - Bản cập nhật iOS 16.0.2 mà Apple vừa phát hành sẽ sửa lỗi camera bị rung trên bộ đôi iPhone 14 Pro và cải thiện hiệu suất cho thiết bị.

Sáng 23/9, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 16.0.2 mới. Công ty cho biết phiên bản hệ điều hành này sẽ khắc phục hàng loạt vấn đề như sự cố rung giật trên iPhone 14 Pro hay lời nhắc sao chép và dán trên toàn hệ thống.

Trước đó, theo phản ánh của nhiều người dùng iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max, thiết bị của họ gặp phải lỗi khá nghiêm trọng về camera. Cụ thể, khi sử dụng ứng dụng bên thứ ba như TikTok, Instagram hay Snapchat, camera của iPhone sẽ bị rung lên và không thể lấy nét.

Apple sửa lỗi nghiêm trọng trên iPhone 14 Pro - 1

Bản cập nhật iOS 16.0.2 sửa hàng loạt lỗi trên phiên bản iOS 16 trước đó (Ảnh: GSMArena).

Chưa dừng lại, thiết bị còn phát ra nhiều âm thanh lạ. Một số chuyên gia cho rằng tình trạng này là do ống kính của iPhone bị rung lên liên tục. Điều đó khiến người dùng không thể quay video, chụp ảnh bằng ứng dụng bên thứ ba.

Một lỗi khó chịu khác trên iOS 16 liên quan đến quyền sao chép và dán mới. Theo đó, quyền này sẽ hỏi người dùng liệu họ muốn cho phép hay từ chối một ứng dụng truy cập vào khay nhớ tạm của hệ thống. Tuy nhiên, lời nhắc này lại liên tục xuất hiện, ngay cả khi người dùng đã cho phép ứng dụng.

Trên iOS 16.0.2, Apple cho biết cả hai lỗi này đều đã được khắc phục. Ngoài ra, bản cập nhật cũng sửa lỗi liên quan đến VoiceOver và các sự cố hiển thị khác trên một số dòng iPhone.

Để nâng cấp phiên bản này, người dùng có thể truy cập vào phần Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm.

Theo 9to5mac.com