DMagazine

Apple ra mắt loạt MacBook Pro với màn hình "tai thỏ" và chip thế hệ mới

(Dân trí) - Apple vừa chính thức trình làng bộ đôi laptop MacBook Pro thế hệ mới, với tùy chọn màn hình 14-inch và 16-inch, đi cùng chip M1 Pro và M1 Max hoàn toàn mới do Apple tự thiết kế.

Apple ra mắt loạt MacBook Pro với màn hình "tai thỏ" và chip thế hệ mới

Apple vừa chính thức trình làng bộ đôi laptop MacBook Pro thế hệ mới, với tùy chọn màn hình 14-inch và 16-inch, đi cùng chip M1 Pro và M1 Max hoàn toàn mới do Apple tự thiết kế.

Đúng như giới công nghệ dự đoán, sự kiện đặc biệt diễn ra vào rạng sáng 19/10 (theo giờ Việt Nam) là dịp để Apple trình làng loạt MacBook Pro với thiết kế hoàn toàn mới, cùng với tai nghe không dây AirPods 3.

Bộ đôi MacBook Pro thế hệ mới với màn hình "tai thỏ", tần số làm tươi 120Hz

Điểm nhấn đáng chú ý nhất tại sự kiện vừa diễn ra chính là bộ đôi laptop MacBook Pro thế hệ mới, với 2 tùy chọn màn hình kích thước 14-inch và 16-inch. Điểm nhấn của bộ đôi sản phẩm là thiết kế hoàn toàn mới, với màn hình dạng "tai thỏ" tương tự như trên iPhone để bố trí webcam. Thiết kế này giúp cho viền màn hình ở cạnh trên MacBook Pro thế hệ mới mỏng hơn 60% và viền màn hình cạnh bên mỏng hơn 24% so với thế hệ cũ.

MacBook Pro có màn hình

MacBook Pro có màn hình "tai thỏ" giúp giảm độ dày viền màn hình. Thanh menu của hệ điều hành MacOS sẽ được hiển thị ở 2 bên phải "tai thỏ", tương tự như trên iOS và iPhone.

Phần webcam bên trong phần "tai thỏ" đã được nâng cấp, với độ phân giải 1080p, có góc quay rộng hơn và cảm biến hình ảnh lớn hơn giúp ghi hình tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Apple cũng trang bị một số tính năng cho webcam trên sản phẩm như tự động nhận diện khuôn mặt, tự động cân bằng trắng, phơi sáng tự động… giúp cải thiện chất lượng hình ảnh ghi được. Tuy nhiên, Apple không tích hợp cảm biến Face ID vào webcam này để cho phép mở khóa thiết bị bằng gương mặt giống như trên iPhone.

Cận cảnh phần

Cận cảnh phần "tai thỏ" trên MacBook Pro.

Phiên bản MacBook Pro 16-inch có độ phân giải 3456x2234, trong khi phiên bản 14-inch có độ phân giải 3024x1964, cả 2 đều sử dụng màn hình công nghệ Mini LED mà Apple ra mắt lần đầu tiên trên phiên bản iPad Pro hồi đầu năm nay, cho phép tăng độ tương phản và màu đèn tốt hơn so với màn hình LED thông thường.

Đáng chú ý, cả 2 phiên bản MacBook Pro đều có màn hình với công nghệ "ProMaction" và tần số làm tươi 120Hz của Apple, giúp tăng độ mượt và tăng tốc độ phản hồi hình ảnh. Apple cho biết công nghệ này sẽ tự động điều chỉnh tốc độ làm tươi trên màn hình dựa vào nội dung người dùng đang xem (chẳng hạn giảm tốc độ làm tươi màn hình khi duyệt web và tăng lên khi chơi game hoặc xem video…), giúp tiết kiệm pin khi sử dụng. Người dùng cũng có thể tùy chọn để thiết lập cố định tần số làm tươi trên màn hình nếu muốn.

Giới thiệu bộ đôi MacBook Pro mới ra mắt của Apple

Apple giới thiệu bộ đôi chip M1 Pro và M1 Max hoàn toàn mới do hãng tự thiết kế

Sau khi ra mắt chip M1 tự thiết kế vào năm ngoái, Apple tiếp tục cho ra mắt bộ đôi chip hoàn toàn mới vẫn do hãng tự thiết kế, với tên gọi M1 Pro và M1 Max. Bộ đôi máy tính MacBook Pro vừa ra mắt sẽ là sản phẩm đầu tiên được trang bị thế hệ chip hoàn toàn mới này.

Bộ đôi M1 Pro và M1 Max đều được xây dựng trên tiến trình 5nm và dựa trên kiến trúc ARM. Apple tuyên bố đây sẽ là bước nhảy vọt về hiệu suất so với chip M1 ra mắt năm ngoái.

M1 Max là con chip lớn nhất mà Apple từng thiết kế, với 57 tỷ bóng bán dẫn.

M1 Max là con chip lớn nhất mà Apple từng thiết kế, với 57 tỷ bóng bán dẫn.

Chip M1 Pro được trang bị 10 lõi xử lý, bao gồm 8 lõi hiệu suất cao và 2 lõi tiết kiệm năng lượng, đi kèm với đó là vi xử lý đồ họa 16 lõi, giúp cho chip M1 Pro đạt hiệu suất cao hơn 70% về khả năng xử lý và gấp đôi về sức mạnh xử lý đồ họa so với chip M1. Chip M1 Pro hỗ trợ bộ nhớ RAM tối đa 32GB.

Trong khi đó, M1 Max sẽ là chip máy tính cho hiệu suất mạnh mẽ nhất hiện nay của Apple. M1 Max cũng được trang bị 10 lõi xử lý, với 8 lõi hiệu suất cao và 2 lõi tiết kiệm năng lượng như trên M1 Pro, nhưng vi xử lý đồ họa với 32 lõi và hỗ trợ bộ nhớ RAM tối đa 64GB.

Chip M1 Pro được trang bị 33,7 tỷ bóng bán dẫn, gần gấp đôi so với chip M1, thì chip M1 Max được trang bị đến 57 tỷ bóng bán dẫn, giúp M1 Max trở thành con chip lớn nhất từ trước đến nay mà Apple từng tạo ra, đồng nghĩa với việc cho hiệu suất mạnh mẽ nhất.

Cấu hình chi tiết bộ đôi MacBook Pro thế hệ mới

Người dùng có thể tùy chọn MacBook Pro 14-inch hoặc 16-inch đi kèm với chip M1 Pro hoặc M1 Max, trong đó, phiên bản sử dụng chip M1 Pro, người dùng sẽ có tùy chọn bộ nhớ RAM 16GB hoặc 32GB, còn nếu sử dụng chip M1 Max, người dùng sẽ được tùy chọn bộ nhớ RAM 32GB hoặc 64GB. Tất cả các phiên bản đều có tùy chọn ổ cứng lưu trữ SSD dung lượng từ 1TB đến 8TB.

Bộ đôi MacBook Pro thế hệ mới với 2 tùy chọn màn hình 14-inch và 16-inch.

Bộ đôi MacBook Pro thế hệ mới với 2 tùy chọn màn hình 14-inch và 16-inch.

Cả 2 phiên bản đều được trang bị cổng kết nối Thunderbolt, HDMI, khe đọc thẻ nhớ SD và đặc biệt, sạc MagSafe 3 đã được trang bị trở lại trên MacBook Pro sau nhiều năm bị loại bỏ.

Phiên bản MacBook Pro 14-inch thế hệ mới sẽ có giá khởi điểm 1.999 USD, còn MacBook Pro 16-inch có giá khởi điểm 2.499 USD. Cả 2 sản phẩm đều có thể đặt trước từ ngày hôm nay và dự kiến bán ra thị trường từ ngày 26/10.

Apple ra mắt tai nghe không dây AirPods 3

Cùng với bộ đôi MacBook Pro thế hệ mới, Apple cũng đã cho ra mắt tai nghe không dây AirPods thế hệ thứ 3 tại sự kiện vừa diễn ra.

AirPods 3 có thiết kế nhỏ gọn và phần thân ngắn hơn.

AirPods 3 có thiết kế nhỏ gọn và phần thân ngắn hơn.

AirPods 3 sở hữu thiết kế mới, mà theo nhiều người đó là sự kết hợp giữa AirPods 2 và AirPods Pro, phiên bản AirPods có kích thước nhỏ gọn, với phần thân ngắn hơn so với các phiên bản AirPods trước đây.

Sản phẩm được trang bị tính năng chống thấm nước và mồ hôi. Thời lượng pin được tăng lên thành 6 giờ nghe liên tục, kết hợp với hộp đựng sẽ cho phép người dùng 30 giờ sử dụng cho mỗi lần sạc.

AirPods 3 có chức năng chống thấm nước và mồ hôi, với 30 giờ sử dụng cho mỗi lần sạc.

AirPods 3 có chức năng chống thấm nước và mồ hôi, với 30 giờ sử dụng cho mỗi lần sạc.

AirPods sẽ cho phép đặt trước ngay từ hôm nay và sẽ bán ra vào tuần tới, với mức giá 179 USD. Sau khi ra mắt AirPods 3, phiên bản AirPods 2 sẽ được Apple giảm giá xuống còn 129 USD.

Giới thiệu tai nghe không dây AirPods 3 vừa ra mắt của Apple

T.Thủy
Theo The Verge/Apple/EnGadget