Apple đòi Samsung trả 180 triệu USD vì 5 smartphone bán từ 2012

(Dân trí) - Chỉ hơn một tuần sau khi Samsung trả cho Apple hơn 548 triệu USD vì vi phạm các bằng sáng chế về công nghệ và thiết kế, Apple lại tiếp tục yêu cầu tòa án buộc Samsung phải trả thêm cho mình 180 triệu USD bồi thường khác, liên quan đến 5 mẫu smartphone mà Samsung đã bán ra từ năm 2012.

Trong hồ sơ gửi lên tòa án Liên bang vào hôm thứ 4 vừa qua, Apple đã cáo buộc Samsung vi phạm các bằng sáng chế do hãng sở hữu và đòi Samsung phải trả 180 triệu USD vì những thiệt hại do sự vi phạm này gây ra.

Những cáo buộc của Apple liên quan đến 5 mẫu smartphone của Samsung từng bán ra thị trường Mỹ từ năm 2012, bao gồm Galaxy S II Skyrocket, Galaxy Epic 4G Touch, Galaxy S I T-Mobile, DROID Charge và Galaxy Prevail.


“Cuộc chiến pháp lý” giữa Samsung và Apple tiếp tục “nóng”, mặc dù Samsung đã trả tiền bồi thường cho Apple

“Cuộc chiến pháp lý” giữa Samsung và Apple tiếp tục “nóng”, mặc dù Samsung đã trả tiền bồi thường cho Apple

 

Sở dĩ Apple tiếp tục “đòi nợ” Samsung vì cho rằng Samsung vẫn tiếp tục bán ra 5 mẫu sản phẩm này, mặc dù một bản án được tòa án Liên bang đưa ra vào năm 2012 đã buộc Samsung phải ngừng bán các mẫu sản phẩm vi phạm. Số tiền 180 triệu USD mà Apple đòi Samsung phải trả dựa trên doanh thu của 5 mẫu smartphone này kể từ năm 2012.

“Cuộc chiến pháp lý” giữa Apple và Samsung kéo dài từ năm 2011 cho đến nay và vẫn chưa có hồi kết, khi Apple là người “khơi mào” cuộc chiến và cho rằng Samsung đã vi phạm các bằng sáng chế công nghệ và thiết kế, “sao chép” kiểu dáng của iPhone cho các mẫu smartphone của Samsung.

Một bản án được tòa án Liên bang đưa ra vào năm 2012 đã buộc Samsung phải trả cho Apple số tiền 930 triệu USD vì những vi phạm của mình. Tuy nhiên đến tháng 5 vừa qua, tòa án phúc thẩm của Mỹ đã giảm 382 triệu USD trong án phạt của Samsung, cho rằng Apple không thể đăng ký bản quyền bảo vệ kiểu dáng của điện thoại. Samsung đã phải trả cho Apple số tiền phạt còn lại, trị giá 548,2 triệu USD hôm 14/12 vừa qua.

Samsung cũng đã nộp đơn kiện lên Tòa án tối cao tại Mỹ, cho rằng Apple đã được đền bù số tiền nhiều hơn so với những gì mà Apple xứng đáng được nhận về các bằng sáng chế và thiết kế của mình. Hiện tại tòa án tại Mỹ vẫn chưa đưa ra phán quyết về khiếu nại của Samsung.

Với đơn kiện mới đòi bồi thường thêm 180 triệu USD của Apple nhằm vào Samsung có thể thấy “cuộc chiến pháp lý” giữa hai ông lớn công nghệ này vẫn chưa đến hồi kết và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục căng thẳng trong tương lai.

Hiện cả Apple lẫn Samsung đều chưa đưa ra bình luận gì về đơn kiện.

T.Thủy

Apple đòi Samsung trả 180 triệu USD vì 5 smartphone bán từ 2012 - 2
Đang được quan tâm