Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL

Dân trí Chất lượng camera là một trong những điểm so kè giữa các mẫu smartphone cao cấp trên thị trường, trong đó khả năng chụp ảnh thiếu sáng là tính năng được nhiều người quan tâm nhất. Bộ đôi Pixel 3 và 3 XL mới ra mắt của Google đã khiến không ít người phải bất ngờ khi sử dụng tính năng này.

Google từng tuyên bố thuật toán xử lý của phần mềm đôi khi còn hiệu quả hơn phần cứng, đó là lý do tại sao Google vẫn chỉ trang bị cho các mẫu smartphone Pixel của mình một camera, thay vì cụm camera kép hoặc thậm chí 3 camera như nhiều mẫu smartphone cao cấp khác hiện có trên thị trường.

Và thực tế cho thấy rằng các mẫu smartphone Pixel của Google vẫn được giới công nghệ đánh giá rất cao về khả năng chụp ảnh và luôn nằm trong top đầu những smartphone chụp ảnh đẹp nhất. Dù chỉ với một camera, Pixel vẫn có thể chụp ảnh xóa phông hay tạo các hiệu ứng chụp ảnh không thua kém gì các mẫu smartphone sở hữu camera kép.

Một bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng với iPhone XS (trái) và Pixel 3 (phải) với chế độ Night Sight được kích hoạt
Một bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng với iPhone XS (trái) và Pixel 3 (phải) với chế độ Night Sight được kích hoạt

Tại sự kiện ra mắt bộ đôi Pixel 3 và 3 XL mới nhất hồi đầu tháng 10 vừa qua, Google đã giới thiệu tính năng mới với tên gọi Night Sight, là chế độ chụp ảnh ban đêm được trang bị trên ứng dụng chụp ảnh của bộ đôi Pixel 3 và 3 XL. Đây là tính năng mà theo Google sẽ giúp người dùng chụp được những bức ảnh đẹp mắt ngay cả trong điều kiện... siêu thiếu sáng, nhưng vẫn giảm tình trạng nhòe hoặc nhiễu trên ảnh.

Trên thực tế tính năng này vẫn chưa được Google chính thức trang bị, tuy nhiên trong phiên bản ứng dụng camera vừa được Google nâng cấp cho bộ đôi smartphone Pixel 3 và 3 XL của mình, một lập trình viên với nick name cstark27 của diễn đàn công nghệ nổi tiếng XDA-Deverlopers đã phát hiện ra tính năng Night Sight đã được ẩn bên trong ứng dụng và lập trình viên này đã tìm cách kích hoạt chế độ chụp ảnh ban đêm.

Sau khi kích hoạt và thử nghiệm tính năng Night Sight trên bộ đôi smartphone Pixel 3 và 3 XL của mình, kết quả của những bức ảnh chụp ban đêm do cstark27 thực hiện khiến nhiều người phải ngỡ ngàng với kết quả thu được.

Một điều cần lưu ý rằng đây là tính năng chưa hoàn thiện và chưa được Google chính thức phát hành, nghĩa là cho đến khi tính năng này chính thức đến tay người dùng, rất có thể Google sẽ còn tiếp tục cải thiện để tăng cường hơn nữa khả năng chụp ảnh ban đêm của ứng dụng, dù ở thời điểm hiện tại, khả năng chụp ảnh ban đêm của ứng dụng camera trên Pixel 3 và 3 XL đã khiến nhiều người dùng phải kinh ngạc.

Dưới đây là bộ ảnh chụp bằng Pixel 3 XL để so sánh những bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng khi chế độ chụp ban đêm (Night Sight Mode) được bật và tắt. Những hình ảnh bên trái là ảnh khi chế độ Night Mode tắt, còn bên phải là ảnh chụp khi chế độ được bật:

Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 2
Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 3

Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 4
Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 5

Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 6
Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 7

Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 8
Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 9

Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 10
Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 11

Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 12
Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 13

Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 14
Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 15

Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 16
Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 17

Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 18
Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 19

Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 20
Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 21

Hướng dẫn mang tính năng Night Sight lên các phiên bản smartphone Pixel

Như trên đã đề cập, hiện chế độ chụp ảnh Night Sight đã được tích hợp vào ứng dụng camera trên smartphone của Pixel 3 và 3 XL, nhưng đến nay vẫn chưa được Google kích hoạt mặc định.

Lập trình viên cstark27 của diễn đàn công nghệ nổi tiếng XDA-Deverlopers, người đã phát hiện ra chế độ chụp ảnh này, đã can thiệp vào ứng dụng camera của Google và kích hoạt chế độ Night Sight, đồng thời cung cấp file cài đặt (APK) cho người dùng nào muốn mang tính năng này lên smartphone của mình.

Ứng dụng camera của Google do cstark27 cung cấp hỗ trợ tất cả các phiên bản smartphone Pixel (bao gồm Pixel/XL, Pixel 2/ 2 XL, Pixel 3/3 XL).

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc smartphone mang thương hiệu Pixel, bạn có thể download file cài đặt của ứng dụng Google camera ở đây. Sau khi cài đặt, ứng dụng chụp ảnh Google Camera sẽ hoạt động độc lập so với ứng dụng chụp ảnh mặc định sẵn có trên smartphone.

Ấn tượng với những bức ảnh chụp bằng chế độ ban đêm của Pixel 3 và 3 XL - 2

Để sử dụng chế độ chụp ảnh Night Sight, người dùng chỉ việc kích hoạt ứng dụng camera vừa cài đặt, chọn tab “More” để truy cập vào chế độ Night Sight (biểu tượng hình mặt trăng). Khi ở chế độ chụp Night Sight, người dùng chỉ việc hướng máy ảnh về khung cảnh cần chụp, nhấn và giữ phím chụp ảnh trong vài giây để ứng dụng camera xử lý và thu thập đủ ánh sáng cho hình ảnh. Quá trình này diễn ra chỉ trong một khoảnh khắc ngắn và cuối cùng bức ảnh chụp ở chế độ Night Sight sẽ được thực hiện.

Nhấn và giữ phím chụp ảnh để chế độ Night Sight xử lý và thu thập đủ ánh sáng cho hình ảnh. Quá trình chỉ diễn ra trong giây lát
Nhấn và giữ phím chụp ảnh để chế độ Night Sight xử lý và thu thập đủ ánh sáng cho hình ảnh. Quá trình chỉ diễn ra trong giây lát

Chế độ Night Sight sẽ sớm được Google cập nhật trên các mẫu smartphone Pixel của hãng, nếu người dùng không muốn cài đặt ứng dụng cung cấp ở trên có thể chờ đợi thêm một thời gian nữa để Google cập nhật ứng dụng của mình.

T.Thủy

MỚI NHẤT
Huawei Mate 20 Pro: Thiết kế "lạ đời"
Huawei Mate 20 Pro: Thiết kế "lạ đời"

(Dân trí) - Mate 10 Pro tạo cho tôi sự yêu thích với nắp lưng đầy quyết rũ thì Mate 20 Pro có chút hụt hẫng đôi chút nhưng bù lại chất liệu sử dụng và sự chế tác mới tạo nên điểm độc đáo riêng dành cho dòng sản phẩm cao cấp của Huawei.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 06:39

Những smartphone dưới 3 triệu đồng đáng chú ý
Những smartphone dưới 3 triệu đồng đáng chú ý

(Dân trí) - Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn một chiếc smartphone nhưng hầu bao không quá dư dả thì dưới đây là một vài sự lựa chọn phù hợp với mức giá chưa đến 3 triệu đồng.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 06:37

Xiaomi Mi Mix 3 trình làng - Màn hình không viền, thiết kế trượt, 10GB RAM
Xiaomi Mi Mix 3 trình làng - Màn hình không viền, thiết kế trượt, 10GB RAM

(Dân trí) - Xiaomi đã chính thức trình làng chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới nhất của mình, Mi Mix 3, với thiết kế hoàn toàn không viền màn hình và đặc biệt sở hữu bộ nhớ RAM lên đến 10GB.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 06:24

Máy tính mini Intel NUC chính thức lên kệ Phong Vũ
Máy tính mini Intel NUC chính thức lên kệ Phong Vũ

(Dân trí) - Tháng 10 này, Phong Vũ đã lên kệ siêu phẩm máy tính mini Intel NUC với thiết kế nhỏ gọn nhưng cấu hình vô cùng mạnh mẽ có thể thay thế cho máy bàn cồng kềnh, mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời trong công việc cũng như giải trí.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 06:23

Sau một tháng mong ngóng, khách hàng ồ ạt đặt trước iPhone mới trên Thế Giới Di Động
Sau một tháng mong ngóng, khách hàng ồ ạt đặt trước iPhone mới trên Thế Giới Di Động

(Dân trí) - Thông số máy ấn tượng, ưu đãi lớn, tâm lý mong ngóng hơn một tháng qua của người dùng Việt… khiến iPhone XS, XS Max, XR hút khách đặt trước trên Thế Giới Di Động. Chương trình kéo dài từ nay đến hết 1/11 với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Thứ sáu, 26/10/2018 - 05:30

Loạt sản phẩm công nghệ lên kệ cuối tháng 10 năm nay
Loạt sản phẩm công nghệ lên kệ cuối tháng 10 năm nay

(Dân trí) - Cuối tháng 10 năm nay, nhiều thương hiệu tung ra khá nhiều sản phẩm công nghệ mới tại Việt Nam để sẵn sàng cho mùa mua sắm sắp tới. Nổi bật như mẫu máy nghe nhạc Sony Walkman NW-A55, Sony A7 3 camera hay mẫu KEY2 LE đến từ Blackberry.

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:05

Không thể ngờ tài khoản Twitter của tỷ phú công nghệ Elon Musk bị khóa vì lý do này
Không thể ngờ tài khoản Twitter của tỷ phú công nghệ Elon Musk bị khóa vì lý do này

(Dân trí) - Là một người hoạt động tích cực và thường xuyên đăng tải nội dung lên trang Twitter cá nhân, tuy nhiên mới đây tài khoản Twitter của tỷ phú công nghệ Elon Musk đã bất ngờ bị khóa với lý do không ai ngờ tới.

Thứ năm, 25/10/2018 - 04:00

Những phím tắt cực hữu dụng trên Windows có thể bạn chưa biết
Những phím tắt cực hữu dụng trên Windows có thể bạn chưa biết

(Dân trí) - Nắm bắt những phím tắt trên Windows sẽ giúp người dùng sử dụng máy tính được nhanh chóng thuận tiện hơn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu một vài phím tắt hữu dụng trên Windows mà có thể bạn chưa biết.

Thứ năm, 25/10/2018 - 03:58

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: IoT giúp Việt Nam bứt phá, nhưng phải bằng tư duy mới
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: IoT giúp Việt Nam bứt phá, nhưng phải bằng tư duy mới

(Dân trí) - Internet of Things (IoT - Internet của vạn vật) sẽ thúc đẩy sự phát triển của nền kinh kế, đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia và làm cho xã hội sáng tạo, con người sống thông minh hơn. Việt Nam đang là quốc gia có rất nhiều lợi thế trong tiến trình phát triển này.

Thứ năm, 25/10/2018 - 02:00

Nuôi cá trồng rau, muốn hiệu quả phải có “Internet vạn vật”
Nuôi cá trồng rau, muốn hiệu quả phải có “Internet vạn vật”

(Dân trí) - Người nuôi cá có thể tính được giờ cho cá ăn hợp lý và lượng thức ăn vừa đủ nhất cho cá nhờ ứng dụng internet vạn vật vào sản xuất. Đây chính là xu hướng phát triển trong tương lai.

Thứ năm, 25/10/2018 - 10:20

Cận cảnh Honor 8X vừa lên kệ tại Việt Nam
Cận cảnh Honor 8X vừa lên kệ tại Việt Nam

(Dân trí) - Honor đã chính thức công bố bán ra thị trường Việt mẫu Honor 8X mới với giá 5,9 triệu đồng. Thiết bị này nằm trong dòng X Series với nhiều nâng cấp và mức giá khá cạnh tranh ở phân khúc tầm trung.

Thứ năm, 25/10/2018 - 08:58

Samsung, Oppo thay nhau dẫn đầu thị trường smartphone Việt Nam
Samsung, Oppo thay nhau dẫn đầu thị trường smartphone Việt Nam

(Dân trí) - Samsung và Oppo đang thay nhau dẫn đầu thị trường smartphone Việt, tuỳ từng phân khúc. Trong khi đó, thị phần Apple liên tục sụt giảm từ những tháng đầu năm đến nay.

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:31

ĐÁNG QUAN TÂM
Người Việt tìm gì trên mạng trước ngày Halloween?
Người Việt tìm gì trên mạng trước ngày Halloween?

(Dân trí) - Năm nay, xu hướng tìm kiếm từ khóa “Halloween” trên Google của người dùng tại Việt Nam bắt đầu tăng dần từ giữa tháng 9 đến nay và một thú vị bất ngờ về sự thay đổi xu hướng giải trí của người Việt Nam khi thông tin giải trí về Lễ hội Halloween vượt hơn hẳn so với Lễ Giáng sinh về lượng tìm kiếm, theo thống kê từ Google Trends.

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:22

HP- Đồng hành cùng startup Việt thời công nghệ số
HP- Đồng hành cùng startup Việt thời công nghệ số

(Dân trí) - Đối với các nhà khởi nghiệp, việc quản lý tài chính sao cho chu toàn cả về “chi” lẫn “tiêu” là điều khó khăn. Vậy làm thế nào để có thể cân bằng được hai yếu tố trên?

Thứ năm, 25/10/2018 - 07:00

Samsung và Apple bị phạt hàng triệu USD vì cố ý làm chậm smartphone của mình
Samsung và Apple bị phạt hàng triệu USD vì cố ý làm chậm smartphone của mình

(Dân trí) - Hai “ông lớn” trên thị trường smartphone là Samsung và Apple đã bị cơ quan chức năng tại Ý tuyên phạt số tiền lần lượt 5,7 triệu và 11,5 triệu USD vì cố ý làm chậm các phiên bản điện thoại cũ thông qua các bản cập nhật để ép buộc người dùng phải chuyển sang sử dụng smartphone mới.

Thứ năm, 25/10/2018 - 12:55

Samsung ra mắt loạt sản phẩm LED chuyên dụng dành cho thương mại
Samsung ra mắt loạt sản phẩm LED chuyên dụng dành cho thương mại

(Dân trí) - Samsung là hãng đầu tiên trên thế giới tung ra dòng màn hình Cinema LED dành cho rạp chiếu phim vào năm 2017, và đến 2018, nhà sản xuất này đang thể hiện tham vọng độc chiếm thị trường này khi tung ra một loạt dòng màn hình LED phục vụ cho mọi hoạt động thương mại.

Thứ năm, 25/10/2018 - 12:11

Facebook quyết định đơn giản hoá Messenger sau khi “nhồi nhét” quá nhiều tính năng
Facebook quyết định đơn giản hoá Messenger sau khi “nhồi nhét” quá nhiều tính năng

(Dân trí) - Facebook vừa mới cho ra mắt bản cập nhật được thiết kế lại của ứng dụng nhắn tin Messenger, qua đó hướng người dùng tới chức năng chính của sản phẩm là nhắn tin -thay vì các chế độ tuỳ biến đi kèm.

Thứ tư, 24/10/2018 - 10:10

iCloud bị sập trên diện rộng, huyền thoại thiết kế Philippe Starck đến Việt Nam
iCloud bị sập trên diện rộng, huyền thoại thiết kế Philippe Starck đến Việt Nam

(Dân trí) - Dịch vụ iCloud của Apple đã gặp phải vấn đề vào sáng nay, huyền thoại thiết kế Philippe Starck đến Việt Nam, smartphone có thể gập được Samsung sắp thương mại hóa là những tin chính trong bản tin hôm nay 24/10.

Thứ tư, 24/10/2018 - 09:56

Rộ mốt dùng ốp điện thoại làm bằng sơn mài, dát vàng và "tô điểm" thêm vỏ trứng
Rộ mốt dùng ốp điện thoại làm bằng sơn mài, dát vàng và "tô điểm" thêm vỏ trứng

(Dân trí) - Một nhóm bạn trẻ đã tạo ra những chiếc ốp điện thoại độc đáo bằng sơn mài với nhiều nguyên liệu, như vỏ trứng, vàng, bạc...

Thứ tư, 24/10/2018 - 05:00

Thủ thuật tạo ảnh đẹp mắt với hiệu ứng màu nổi bật giữa nền đen trắng
Thủ thuật tạo ảnh đẹp mắt với hiệu ứng màu nổi bật giữa nền đen trắng

(Dân trí) - Bạn muốn giúp cho một đối tượng nào đó trở nên thực sự nổi bật trên hình ảnh, để khi người khác nhìn vào ảnh có thể nhận ra ngay đối tượng đó? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này.

Thứ tư, 24/10/2018 - 04:51

Got It ra mắt dịch vụ chuyên gia hỗ trợ cho người dùng bảng tính Google Sheets
Got It ra mắt dịch vụ chuyên gia hỗ trợ cho người dùng bảng tính Google Sheets

(Dân trí) - Got It, ứng dụng giáo dục do Tiến sĩ người Việt Trần Việt Hùng sáng lập, vừa ra mắt ứng dụng chat tự động (Bot) đầu tiên trên nền tảng Slack, giúp người dùng kết nối với các chuyên gia chỉ trong vài giây để hỗ trợ các vấn đề trên bảng tính Google Sheets.

Thứ tư, 24/10/2018 - 04:50

Người phụ nữ bị tê liệt và biến dạng bàn tay vì sử dụng smartphone quá nhiều
Người phụ nữ bị tê liệt và biến dạng bàn tay vì sử dụng smartphone quá nhiều

(Dân trí) - Nếu bạn đang sử dụng smartphone để đọc bài viết này hoặc là người “nghiện” dùng smartphone thì có thể bạn nên nghỉ tay và cần thay đổi thói quen sử dụng smartphone của mình.

Thứ tư, 24/10/2018 - 04:01

iPhone XR "cháy hàng", khách Việt vẫn không quan tâm vì đắt
iPhone XR "cháy hàng", khách Việt vẫn không quan tâm vì đắt

(Dân trí) - iPhone XR được cho là cháy hàng sau đợt mở đặt hàng đầu tiên vào ngày 19/10. Tuy nhiên, ở Việt Nam, lượng người quan tâm đến sản phẩm này vô cùng ít.

Thứ tư, 24/10/2018 - 03:51

Qualcomm mang trí tuệ nhân tạo, camera tiên tiến lên smartphone tầm trung với chip di động mới
Qualcomm mang trí tuệ nhân tạo, camera tiên tiến lên smartphone tầm trung với chip di động mới

(Dân trí) - Những tính năng thường thấy trên các mẫu smartphone cao cấp như trí tuệ nhân tạo, camera chụp ảnh chất lượng cao... sẽ sớm được xuất hiện trên các mẫu smartphone tầm trung nhờ vào thế hệ chip di động mới được Qualcomm trình làng.

Thứ tư, 24/10/2018 - 12:00