Ấn tượng đầu tiên về netbook xa xỉ nhất của Asus

(Dân trí) - Tháng 11 Asus sẽ cho “lên kệ” laptop mini Eee PC S101 cao cấp nhất hiện nay với màn hình 10,2 inch, chỉ mỏng khoảng 25mm. Hãng sản xuất máy tính Đài Loan đang nuôi tham vọng cạnh tranh với “siêu mẫu” Macbook Air.

Thế mạnh

Điểm mạnh lớn nhất của Eee PC S101 chính là về thiết kế. Về kích thước, Eee PC S101 bằng với phiên bản Eee PC 1000 vừa mới được tung ra thị trường hồi cuối tháng 9 vừa rồi với màn hình 10,2 inch. Về cân nặng thì khoảng trên dưới 1kg và chỉ mỏng có 18-25mm.

 

Ấn tượng đầu tiên về netbook xa xỉ nhất của Asus - 1
 

Asus đã thổi sức sống mới cho “bộ cánh” của S101 với 3 màu ấn tượng: nâu, đỏ bóc đô và than chì.

 

Cũng giống như các laptop mini khác, Eee PC xa xỉ của Asus vẫn sử dụng bộ vi xử lý N270 Atom của Intel, tốc độ 1,6GHz và có hai phiên bản Windows XP, Linux. Phiên bản XP có bộ nhớ 1GB và ổ cứng Flash 16GB, trong khi đó bản Linux có bộ nhớ 2GB và ổ cứng 32 GB hoặc 64GB.

 

Eee PC S101 hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth và có 3 cổng USB, 1 cổng Ethernet và đầu đọc thẻ 4 trong 1. Tuổi thọ pin của máy khoảng 4-5 tiếng nhờ sử dụng công nghệ Super Hybrid Engine để quản lý điện năng.

 

Để hỗ trợ người dùng, Eee P còn có thêm bộ trackpad đa chạm, cho phép vừa cuộn, zoom, đổi kích thước  ảnh bằng hai ngón tay.

 

Điểm yếu

 

Mặc dù giá bán chưa được công bố nhưng theo dự đoán thì netbook cao cấp của Asus sẽ không dưới 700 USD. Thực tế, với góc độ là máy tính mini thì mức giá này là quá cao - ngang bằng với nhiều laptop cỡ chuẩn đã có mặt trên thị trường.

 

Chiêm ngưỡng netbook cao cấp Eee PC S101 của Asus:

 

Ấn tượng đầu tiên về netbook xa xỉ nhất của Asus - 2
 
Ấn tượng đầu tiên về netbook xa xỉ nhất của Asus - 3
 
Ấn tượng đầu tiên về netbook xa xỉ nhất của Asus - 4
 
Ấn tượng đầu tiên về netbook xa xỉ nhất của Asus - 5
Ấn tượng đầu tiên về netbook xa xỉ nhất của Asus - 6
 
Ấn tượng đầu tiên về netbook xa xỉ nhất của Asus - 7
 

 

N.H.

Theo CNet