8 điều được kỳ vọng trên smartphone 2021

Thế Anh

(Dân trí) - Những trang bị, cải tiến này sẽ giúp trải nghiệm sử dụng của người dùng tốt hơn.

8 điều được kỳ vọng trên smartphone 2021 - 1

Smartphone gập giá phải chăng - Smartphone màn hình gập đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường từ năm 2019. Tuy nhiên, đến nay, các sản phẩm này vẫn chưa thực sự phổ biến. Nguyên nhân chính đến từ mức giá của chúng vẫn còn tương đối cao, khiến cho người dùng phổ thông khó có thể tiếp cận. Năm 2021, hàng loạt các nhà sản xuất như Xiaomi, Oppo và Vivo dự kiến sẽ ra mắt điện thoại màn hình gập. Điều này được kỳ vọng sẽ khiến mức giá của những thiết bị này phải chăng hơn. Ngoài ra, một số nguồn tin cũng tiết lộ rằng Samsung sẽ ra mắt một chiếc smartphone gập có giá bình dân hơn trong năm nay.

8 điều được kỳ vọng trên smartphone 2021 - 2

Camera ẩn dưới màn hình - Năm 2020, ZTE và Vsmart đã tung ra những chiếc smartphone đầu tiên được trang bị camera selfie ẩn dưới màn hình. Dù vẫn còn một số hạn chế về hiển thị cũng như chất lượng ảnh chụp, công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp các nhà sản xuất mang đến trải nghiệm màn hình tràn viền hoàn toàn trên smartphone. Cả Samsung và Google được cho là đang làm việc để đưa công nghệ này lên smartphone của họ. Với sự tham gia của nhiều hãng lớn, camera ẩn dưới màn hình hứa hẹn sẽ trở thành trào lưu trong năm 2021.

8 điều được kỳ vọng trên smartphone 2021 - 3

Smartphone màn hình nhỏ - Kích thước của smartphone ngày càng trở nên lớn hơn. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận không nhỏ người dùng yêu thích sử dụng những chiếc điện thoại màn hình nhỏ. iPhone 12 mini cho thấy nỗ lực của Apple trong việc đưa xu hướng này trở lại. Nhiều khả năng, các hãng di động Android cũng sẽ sớm tham gia vào cuộc chơi thú vị này.

8 điều được kỳ vọng trên smartphone 2021 - 4

Smartphone 5G giá rẻ - 5G hiện là tính năng được người dùng quan tâm nhiều nhất khi chọn mua một chiếc smartphone mới. Hai nhà sản xuất chip di động Qualcomm và MediaTek đã công bố hàng loạt bộ xử lý mới được tích hợp 5G dành cho smartphone tầm trung và giá rẻ. Dự kiến, tính năng này sẽ dần trở nên phổ biến và xuất hiện nhiều hơn trên các mẫu di động giá rẻ trong năm 2021.

8 điều được kỳ vọng trên smartphone 2021 - 5

Cảm biến camera 108 MP - Hiện tại, cảm biến 108 MP chỉ xuất hiện trên một số mẫu di động cao cấp từ Samsung và Xiaomi. Tuy nhiên, cảm biến độ phân giải siêu lớn này sẽ sớm xuất hiện trên những smartphone tầm trung, cận cao cấp trong năm 2021. Nó được kỳ vọng sẽ giúp cải thiện chất lượng ảnh chụp từ camera của những thiết bị di động tầm trung.

8 điều được kỳ vọng trên smartphone 2021 - 6

Màn hình tần số quét 144 Hz - Hầu hết smartphone cao cấp đều được trang bị màn hình tần số quét cao 120 Hz. Trong khi đó, một số mẫu di động như ROG Phone 3 mới được tích hợp màn hình tần số quét lên tới 144 Hz. Nhiều khả năng, màn hình 144 Hz sẽ trở thành tiêu chuẩn mới của smartphone cao cấp trong năm 2021 và mức 120 Hz sẽ được đưa xuống các thiết bị tầm trung, cận cao cấp.

8 điều được kỳ vọng trên smartphone 2021 - 7

Sạc nhanh trên 100 W - Sạc nhanh đang dần trở nên phổ biến và trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc trên hầu hết smartphone. Thậm chí, một số mẫu điện thoại như Xiaomi Mi 10 Ultra còn được trang bị sạc nhanh lên tới 120 W. Trong năm 2021, xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn. Các hãng sẽ nâng cấp khả năng sạc nhanh nhằm rút ngắn thời gian sạc pin của thiết bị.

8 điều được kỳ vọng trên smartphone 2021 - 8

Dung lượng pin lớn - Trong năm 2020, dung lượng pin trên 4.000 mAh đã trở thành mức tiêu chuẩn cho hầu hết smartphone. Thậm chí, một số dòng sản phẩm chuyên biệt từ Samsung, Xiaomi hay Realme còn được tích hợp viên pin với dung lượng lên tới 6.000-7.000 mAh. Dự kiến, trào lưu này sẽ tiếp tục nở rộ trong năm 2021.