7 tiện ích miễn phí không thể thiếu của các tín đồ điện ảnh

(Dân trí) - Với rất nhiều định dạng video khác nhau, không phải lúc nào bạn cũng có thể xem được bộ phim hay đoạn clip yêu thích mà mình có. Tuy nhiên, bài viết dưới đây sẽ có ích cho bạn trong việc lưu giữ và xem những bộ phim yêu thích.

Cùng với sự bùng nổ của các trang chia sẽ video trực tuyến cũng như các sản phẩm máy giải trí cầm tay cầm tay, thì nhu cầu về chuyển đổi, RIP file từ CD/DVD hay cài đặt các bộ codec giải mã… để có thể xem những đoạn video yêu thích ở bất kỳ thiết bị nào như máy tính, iPod, PSP, hay đầu đĩa  DVD… ngày càng được quan tâm.

 

Hiện có rất nhiều tiện ích khác nhau giúp chúng ta thực hiện công việc này. Tuy nhiên, với 7 tiện ích hoàn toàn miễn phí dưới đây, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng, RIP file video từ CD/DVD hoặc xem mọi định dạng video mà không cần cài đặt thêm bất kỳ codec nào.

 

7 tiện ích miễn phí không thể thiếu của các tín đồ điện ảnh - 1
 

 VLC media player không phải là một tiện ích chuyển đổi các định dạng, nó là một công cụ chơi nhạc cho tất cả các đinh dạng audio và video mà không yêu cầu bạn phải cài đặt thêm bất cứ bộ codec nào. Ngoài ra, VLC cũng có thể RIP file video từ đĩa DVD/CD để cho ra những file video chất lượng cao, giúp bạn có thể xem chúng từ máy tính hoặc các thiết bị giải trí cầm tay.

 

7 tiện ích miễn phí không thể thiếu của các tín đồ điện ảnh - 2
 

 Avi2DVD là tiện ích miễn phí có thể chuyển đổi file có định dạng Avi/OGM/MKV/WMV/DVD thành định dạng DVD/SVCD/VCD để có thể xem chúng trên các đầu đĩa DVD. Chương trình còn hỗ trợ phụ đề và có thể tạo menu DVD với từng phần từng đoạn trong quá trình chuyển đổi.

 

7 tiện ích miễn phí không thể thiếu của các tín đồ điện ảnh - 3
 

 Handbrake phần mềm mã nguồn mở, cho phép bạn chuyển đổi video từ DVD thành  MPEG-4. Chương trình có thể làm việc trên Mac, Linux Windows. Đây là một công cụ tuyệt với để bạn có thể sao lưu và RIP file từ đĩa DVD, thậm chí là từ các file ISO của mình.

 

7 tiện ích miễn phí không thể thiếu của các tín đồ điện ảnh - 4
 

 MediaCoder là sự kết hợp nhiều tiện ích chuyển đổi định dạng video và audio mã nguồn thành một gói. Chương trình cho phép bạn chuyển đổi định dạng audio và video cho các máy nghe nhạc cầm tay, MP4, điện thoại di động ,PDAs, PSP, hay đầu đĩa VCD/DVD.

7 tiện ích miễn phí không thể thiếu của các tín đồ điện ảnh - 5

 Videora Converterbộ sản phẩm chuyển đổi định dạng file mà ứng với mỗi sản phẩm của nó sẽ cho phép bạn chuyển đổi file video của mình thành định dạng file cụ thể cho một máy nghe nhạc cầm tay, ví dụ như iPod Converter, iPod Classic, iPod Nano, iPod Touch giành cho máy nghe nhạc iPod; Videora Apple TV Convertergiành cho Apple TV; Videora XBox360 Converter…

 

Bạn có thể download từng sản phẩm riêng lẽ trong bộ sản phẩm của chương trình để phù hợp với nhu cầu chuyển đổi của mình tại trang chủ.

 

7 tiện ích miễn phí không thể thiếu của các tín đồ điện ảnh - 6
 

 HeyWatch là một dịch vụ trực tuyến rất tuyệt, cho phép bạn có thể upload và chuyển đổi file video thành các định dạng H264, MP4, FLV, WMV, DivX, HD Videos, 3GP, iPod, Archos và PSP. Bạn cũng có thể sử dụng HeyWatch để download những video từ các trang dịch vụ chia sẽ video trực tuyến về máy tính của mình theo định dạng mà bạn thích.

 

7 tiện ích miễn phí không thể thiếu của các tín đồ điện ảnh - 7

 

DVD Shrink đã tồn tại trong một thời gian khá lâu và nó cũng là một chương trình khá phổ biến. DVD Shrink cho phép bạn sao lưu dữ liệu từ đĩa DVD vào máy tính. Bạn cũng có thể biên tập và cắt bỏ những đoạn phim không cần thiết trong video như những đoạn bonus, trailer hay các đoạn quảng cáo để tiết kiệm dung lượng lưu trữ. Ngoài ra, chương trình cũng thực hiến chức năng nén DVD khá tốt nên bạn sẽ không mất nhiều dung lượng lưu trữ nhưng chất lượng của file video vẫn được đảm bảo.

 

7 tiện ích nói trên hoàn toàn miễn phí nhưng tính năng của chúng thì không hề thua kém bất kỳ 1 tiện ích có trả phí nào. Nếu bạn là 1 tín đồ của những bộ phim và những đoạn clip, hy vọng bạn sẽ tìm được 1 “trợ thủ” đắc lực trong 7 tiện ích trên.

 

Thủy Trần