Thứ sáu, 27/04/2012 - 11:28

4 trường ĐH tại Hà Nội được tài trợ phần mềm thiết kế vi mạch

Dân trí

Sáng nay (27/4), tại Bộ Khoa học Công nghệ, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Thiết kế vi mạch (ICDREC) đã thực hiện ký kết với 4 trường đại học đầu ngành CNTT ở Hà Nội về triển khai dự án RFID - tài trợ và huấn luyện phần mềm vi mạch.

4 trường ĐH tại Hà Nội được tài trợ phần mềm thiết kế vi mạch
4 trường đại học, học viện ký kết với ICDREC về thiết kế vi mạch
 
Đây là hoạt động nằm trong Dự án KH&CN Thiết kế và chế tạo chip, thẻ, đầu đọc RFID và xây dựng hệ thống ứng dụng do Bộ Khoa học Công nghệ phê duyệt đầu tư và ủy quyền cho Đại học Quốc gia TP.HCM là đơn vị chủ quản dự án, Trung tâm ICDREC thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM và Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn thực hiện.

4 trường đại học, học viện ở Hà Nội cùng hợp tác với dự án thiết kế vi mạch này gồm: ĐH Bách Khoa, ĐH Công nghệ thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự và Học viện Bưu chính Viễn thông.

Việc triển khai dự án này tại các trường đại học, học viện được xem là sự đặt hàng của ICDREC nhằm tạo ra được cộng đồng thiết kế vi mạch, xây dựng đội ngũ nhân lực có chuyên môn sâu phục vụ phát triển ngành công nghiệp vi mạch, tạo mối liên kết giữa các đơn vị nghiên cứu và doanh nghiệp.

Q.A