2 mẫu laptop "3 màn hình" cực độc trưng bày tại CES 2017 bị mất cắp

(Dân trí) - Sản phẩm mất cắp là điều chưa từng có trong tiền lệ tại các kỳ hội chợ triển lãm CES. Vụ việc nhanh chóng gây rúng động trong giới công nghệ, và Razer thậm chí tuyên bố treo giải thưởng 25,000 USD cho bất kỳ ai có thông tin nào liên quan tới sản phẩm bị mất cắp.

2 mẫu laptop "3 màn hình" cực độc trưng bày tại CES 2017 bị mất cắp - 1

Tờ BBC đưa tin vào ngày 9/1 (theo giờ địa phương), 2 nguyên mẫu laptop chơi game của Razer đã bị đánh cắp ngay tại gian hàng của công ty. Thông tin này được chính ông Min-Liang Tan, CEO của Razer xác nhận trong một bài đăng trên Facebook, ông cho biết:

"Tôi vừa nhận được thông báo rằng hai nguyên mẫu máy tính của chúng tôi đã bị đánh cắp từ gian hàng của công ty tại CES. Chúng tôi đã nộp các báo cáo cần thiết và đang làm việc với ban quản lý sự kiện cũng như đội ngũ thực thi pháp luật để giải quyết vấn đề."

Project Valerie của Razer là dự án laptop đầu tiên trên thế giới được trang bị 3 màn hình độ phân giải 4K sắc nét, hứa hẹn sẽ là điểm đến lý tưởng cho các game thủ. Điểm độc đáo là chiếc laptop này có thể tự động thay đổi thiết kế để gấp lại thành một notebook nhỏ gọn.

Min-Liang Tan, vị CEO tài năng của Razer
Min-Liang Tan, vị CEO tài năng của Razer

Razer cho biết các thiết bị trưng bày của họ đã bị mất cắp khi chuyển vào gian phòng báo chí hôm Chủ nhật (8/1). Một phát ngôn viên của Razor cũng cho biết sẽ treo thưởng tới 25.000 USD cho bất kỳ ai có thông tin về kẻ trộm, cũng như các sản phẩm bị đánh cắp.

"Các nhân viên của chúng tôi đã làm việc trong nhiều tháng để hoàn thiện những nguyên mẫu này," ông Min-Liang Tan cho biết. "Chúng tôi cho rằng hành động trộm/ăn cắp - và nếu có liên quan đến gián điệp công nghiệp - là rất nghiêm trọng. Đó là hành động gian lận. Cần phải có hình phạt thích đáng dành cho những hành động như vậy", ông Min-Liang Tan tuyên bố.

Nguyễn Nguyễn

Theo BBC

2 mẫu laptop "3 màn hình" cực độc trưng bày tại CES 2017 bị mất cắp - 3