Xúc xích nhiễm độc đã xuất sang Việt Nam

(Dân trí) - Loại xúc xích được chế biến từ nguồn thịt lợn bị cảnh báo có chứa chất polycholorobifenyls (tương tự dioxin) đã xuất sang nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Cục ATVSTTP đang phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, giám sát trên thị trường.

Chiều ngày 18/2, Cục An tòan vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ thông báo thông tin về sản phẩm xúc xích của Công ty Ballering được chế biến từ  nguồn thịt lợn xuất xứ từ Iralend đã bị Pháp cảnh báo có chứa chất polycholorobifenyls (tương tự dioxin) đã xuất khẩu sang nhiều nước, trong đó có Việt Nam; yêu cầu các Sở Y tế thông tin đến người tiêu dùng, đồng thời phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, giám sát trên thị trường.

Cục yêu cầu trong trường hợp phát hiện có mặt hàng xúc xích của Công ty Ballering cơ quan chức năng địa phương lấy ngay mẫu kiểm nghiệm và báo cáo để phối hợp xác minh lại.

Đến thời điểm này, Cục vẫn chưa có báo cáo cụ thể từ các địa phương về loại xúc xích này.

P. Thanh