Thứ sáu, 08/01/2021 - 20:22

Bình Định:

Xử phạt 3 nhân viên y tế không đeo khẩu trang phòng Covid-19

Dân trí

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Bình Định xử phạt 3 nhân viên y tế vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 do không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người đến khám chữa bệnh.

Ngày 8/1, UBND tỉnh Bình Định cho biết vừa có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 nhằm bảo vệ tốt nhất an toàn sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, bảo đảm đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, vui tươi.

Xử phạt 3 nhân viên y tế không đeo khẩu trang phòng Covid-19 - 1

Bình Định yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường giám sát công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn; thực hiện nghiêm ngặt quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19…

UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu Sở Y tế thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện, cơ sở y tế, mọi trường hợp có biểu hiện ho, sốt đều phải được kiểm tra kịp thời.

Theo UBND tỉnh Bình Định, thời gian qua, các cấp, các ngành trong tỉnh đã chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn, khống chế dịch bệnh, kiểm soát tương đối tốt tình hình dịch bệnh. Đến nay tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, trong cộng đồng vẫn còn có tình trạng chủ quan, lơ là, không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Sở Y tế tỉnh Bình Định cũng cho biết tháng 12/2020, Thanh tra của đơn vị này đã phát hiện tại 3 phòng khám đa khoa tư nhân có nhân viên vi phạm hành chính trong việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Cụ thể, 3 nhân viên y tế này không đeo khẩu trang y tế theo quy định phòng chống dịch Covid-19 khi tiếp xúc với người đến khám chữa bệnh. Thanh tra Sở Y tế Bình Định đã phạt hành chính 2 triệu đồng/trường hợp.

Doãn Công