Xác minh bài viết “Thủy sản ở Hà Nội bị “ăn” kim loại

(Dân trí) - Sau khi bài viết “Thủy sản ở Hà Nội bị “ăn” kim loại phản ánh tình trạng thủy sản trên địa bàn Hà Nội bị ô nhiễm kim loại nặng được đăng tải, gây hoang mang trong dư luận xã hội, Cục An toàn thực phẩm đã đề nghị xác minh.

Để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 486/ATTP - NĐ gửi Chi cục ATVSTP thành phố Hà Nội.

Theo đó, Chi cục ATVSTP thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản lấy mẫu giám sát thủy sản, sản phẩm thủy sản được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Hà Nội gửi Viện kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm các chỉ tiêu kim loại nặng (chì, thủy ngân, asen, cadimi) nhằm xác minh thông tin, đánh giá mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Kết quả sẽ báo cáo về Cục An toàn thực phẩm trước ngày 30 tháng 3 năm 2014.

Nhân Hà