Vừa phẫu thuật, vừa chụp cắt lớp vi tính di động ngay trong phòng mổ

(Dân trí) - Bệnh viện Việt Đức ngày 27/2 đưa vào sử dụng hai phòng mổ hiện đại, được trang bị nhiều hệ thống máy móc hiện đại giúp hỗ trợ chẩn đoán ngay trong phòng phẫu thuật.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức cho biết, việc đưa vào sử dụng hai phòng mổ chất lượng cao sẽ góp phần tăng chất lượng, hiệu quả điều trị cho người bệnh.

Vừa phẫu thuật, vừa chụp cắt lớp vi tính di động ngay trong phòng mổ - 1

Với đặc thù là bệnh viện ngoại khoa hạng đặc biệt tuyến đầu của cả nước với số lượng người bệnh tới khám và điều trị tại bệnh viện lên tới 300.000 - 400.000 người/năm, bao gồm nhiều mặt bệnh đa dạng, tỉ lệ số người cần điều trị nội trú hoặc cần can thiệp phẫu thuật lên tới 70.000, số lượng giường được sử dụng luôn trên 100%, việc ứng dụng các kĩ thuật cao trong điều trị, việc cải thiện cơ sở hạ tầng và thiết bị y tế theo xu hướng và công nghệ hiện đại của thế giới là rất cần thiết giúp thực hiện kịp thời các xét nghiệm cận lâm sàng chẩn đoán, rút ngắn thời gian chờ đợi, thời gian điều trị cho người bệnh.

Vừa phẫu thuật, vừa chụp cắt lớp vi tính di động ngay trong phòng mổ - 2

Hai phòng mổ này được trang bị Hệ thống chụp cắt lớp vi tính di động hiện đại, với tầm nhìn rộng, tốc độ quay là 1 giây, vùng quét rộng 200cm, lượng tia thấp, chất lượng hình ảnh rõ nét, độ tương phản của các cạnh xương cao; quy trình vận hành nhanh chỉ có 5 bước; điều đặc biệt quan trọng là với độ chính xác của hình ảnh cao khi tích hợp với hệ thống Robot làm cho độ chính xác của mổ robot lên tới mức tối đa, nhất là trong các ca mổ khó.

Đặc biệt, máy chụp có thể di chuyển được trong mổ; Chụp cắt lớp đối với toàn bộ cơ thể bệnh nhân; Phù hợp với mọi kích thước bệnh nhân... kịp thời cung cấp cho bác sĩ những hình ảnh, thông số rõ nét nhất để tiếp tục cuộc phẫu thuật đạt hiệu quả cao nhất.

Hệ thống máy móc hiện đại trong phòng mổ có thể được ứng dụng trong phẫu thuật Thần kinh sọ não, Phẫu thuật cột sống, Phẫu thuật kết hợp với Robot, Chẩn đoán hình ảnh, Điều trị ung thư, Chấn thương, Can thiệp mạch...

Đặc biệt, các hội đồng và hội chuẩn từ xa và phòng đào tạo có thể nhìn được quá trình thực hiện nhờ hệ thống mạng lưới nhìn, truyền tải thông tin hai chiều được tích hợp vùng với sự đồng hóa từ phòng mổ với hệ thống thông tin của bệnh viện trung ương qua hệ thống mạng Lan được kết nối.

Tú Anh

Đang được quan tâm