Vụ nhiều trẻ sùi mào gà: Tước chứng chỉ hành nghề của y sĩ Hiền

(Dân trí) - Sau khi Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên kiến nghị xử phạt 100-110 triệu đồng đối với 3 hành vi vi phạm của y sĩ Hoàng Thị Hiền, hôm nay (26/7) Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định chính thức, trong đó bổ sung hình phạt tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề của y sĩ Hiền.

Vụ nhiều trẻ sùi mào gà: Tước chứng chỉ hành nghề của y sĩ Hiền - 1

Theo đó, UBND tỉnh Hưng Yên quyết định phạt Y sỹ Hoàng Thị Hiền 100 triệu đồng về 3 hành vi vi phạm gồm:

- Cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động (vi phạm điểm a, khoản 6, điều 29 Nghị định 176/2013NĐ - CP quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế), mức phạt là 50 triệu đồng;

- Bán thuốc cho người bệnh tại cơ sở khám, chữa bệnh (vi phạm điểm a, khoản 4, điều 28 Nghị định 176) mức phạt tiền là 20 triệu đồng;

- Hành nghề vượt quá phạm vi chuyên môn được phép (vi phạm điểm c, khoản 5, điều 28 Nghị định 176), mức phạt là 30 triệu đồng.

Cùng với phạt hành chính, UBND tỉnh Hưng Yên đã có hình thức xử phạt bổ sung đình chỉ hoạt động của cơ sở và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 12 tháng của y sĩ này.

Trước đó, đoàn kiểm tra đã xuống kiểm tra cơ sở của y sĩ Hiền vào ngày 18/7. Đến ngày 21/7, y sĩ Hiền đã bị Sở Y tế Hưng Yên tạm đình chỉ chuyên môn trong 15 ngày và sẽ tiếp tục gia hạn cho đến khi làm rõ nguyên nhân gần 80 trẻ em ở huyện Khoái Châu bị sùi mào gà trong gần 3 tháng qua.

Trần Phương