Vụ nhiều công nhân nhập viện: Thanh tra bếp ăn công ty giày An Phước
(Dân trí) - Liên quan đến vụ nhiều công nhân Công ty TNHH may thêu giày An Phước phải nhập viện, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm cho biết sẽ thanh tra toàn diện bếp ăn tập thể của công ty. Nhiều mẫu thức ăn đã được gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động.
Ngày 18/9, PGS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban quản lý An toàn Thực phẩm, TPHCM cho hay, đơn vị này đang khẩn trương tiến hành các biện pháp chuyên môn để sớm làm rõ những nghi vấn có liên quan đến thực phẩm kém chất lượng khiến nhiều công nhân Công ty TNHH may thêu giày An Phước phải nhập viện cấp cứu.
Theo đó, Ban quản lý An toàn Thực phẩm đã lấy 6 thức ăn mẫu nghi ngờ gây ra ngộ độc cho nhóm 8 công nhân gửi đi xét nghiệm. Trong 6 mẫu trên có 4 mẫu thực phẩm lưu gồm: cơm, canh rau má, thịt cốt lết ram và cải chua xào; 1 mẫu nguyên liệu (dưa leo) và 1 mẫu nước giếng.
PGS Phong Lan cho hay: “Hiện chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm làm rõ nguyên nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Ban quản lý An toàn Thực phẩm sẽ tiến hành thanh tra bếp ăn tập thể của công ty này để xác định có hay không những sai phạm trong lĩnh vực bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm tại đây”.
Như Dân trí đã thông tin, chiều 14/9 sau khi dùng bữa cơm trưa tại bếp ăn tập thể của Chi nhánh Công ty TNHH may thêu giày An Phước - phân xưởng 6 ( số 2/7G Nguyễn Thị Sóc, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn ), 8 công nhân phải chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn cấp cứu. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng thụ lý, điều tra làm rõ.
Vân Sơn