Thanh Hóa:

Vụ nam sinh lớp 12 tử vong khi tập gym: Nghi do đột quỵ

(Dân trí) - Liên quan đến vụ một nam sinh tử vong khi tập gym, đại diện câu lạc bộ thể dục này cho biết, sau khi trích xuất camera thì phát hiện nạn nhân ngã khi đang thả lỏng cơ thể, nhiều khả năng nạn nhân tử vong do đột quỵ.

Theo đó, vào khoảng 17h ngày 17/4, nam sinh N.N.A (SN 1999, học sinh trường THPT Đào Duy Từ, TP Thanh Hóa) đang tập gym tại CLB SS Club thì bị ngã, sau đó tử vong.

Bà Phạm Thị Thanh Huyền, Phòng Quản lý - CLB SS Club (địa chỉ 98 Đinh Công Tráng, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa) cho biết: “Khi đến tập, N.A sức khỏe rất tốt. Qua theo dõi trích xuất từ camera thấy bạn ấy ngã không phải do đang trong quá trình lên xà mà là đang thả lỏng cơ thể.

N.A lên xà đơn được 5 cái rồi đi ra uống nước, sau đó thì quay lại tiếp tục lên xà thêm 5 cái nữa. Khi bạn ấy thực hiện xong động tác lên xà và đang thả lỏng cơ thể thì bất ngờ té ngã úp mặt xuống sàn. Mọi người trong phòng tập đã nhanh chóng đưa N.A đi cấp cứu nhưng đã không kịp”.


Vị trí tập gym- nơi nạn nhân N.A bất ngờ té ngã

Vị trí tập gym- nơi nạn nhân N.A bất ngờ té ngã

Cũng theo bà Huyền thì N.A. mới sang tập tại CLB SS được vài tháng, trước đó bạn ấy đã tập ở phòng tập khác và người nhà cũng cho biết N.A từng bị hiện tượng như trên khi tập ở phòng tập kia. Tuy nhiên lần đó nhẹ hơn. N.A có điều trị ở bệnh viện 1 ngày sau đó thì vẫn đi tập lại bình thường nên có thể bạn ấy và gia đình đã chủ quan, không lường trước được.

"Những bạn khi đến phòng tập, chúng tôi thường kiểm tra sức khỏe và hỏi họ về tình trạng sức khỏe như có tiền sử bị bệnh gì không để có cách tư vấn cũng như có đội ngũ y tế hỗ trợ khi tập luyện. Tuy nhiên, đối với trường hợp bạn N.A thì bạn ấy không cho biết đã có tiền sử bị bệnh gì. Và nhìn bên ngoài thì thấy N.A thực sự rất khỏe mạnh", bà Huyền cho biết thêm.

Liên quan đến việc này, phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa cũng xác nhận, nạn nhân N.A được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng đã ngừng thở, tim ngừng đập nên đã bàn giao lại cho gia đình đưa thi thể nạn nhân về nhà.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Bình Minh

Đang được quan tâm