Nam Định:

Vụ hơn 50 công nhân nhập viện: Tạm dừng cung cấp suất ăn của công ty

(Dân trí) - Sau vụ việc 50 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định đã đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Trực Ninh yêu cầu công ty này tạm dừng việc cung cấp suất ăn cho công nhân trong 3 ngày.

Như Dân trí đã thông tin trước đó, vào chiều ngày 11/11, bệnh viện Đa khoa huyện Trực Ninh đã tiếp nhận hơn 50 công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn giày AMARA Việt Nam nhập viện điều trị nghi do bị ngộ độc thực phẩm. Đến 16h cùng ngày, có 54 bệnh nhân đến dây cấp cứu với biểu hiện ngộ độc như nôn mửa, đau đầu, đi ngoài, ngất...

Công nhân tại công ty TNHH giày AMARA Việt Nam điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Trực Ninh
Công nhân tại công ty TNHH giày AMARA Việt Nam điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Trực Ninh

Chị P.T.H., công nhân công ty trách nhiệm hữu hạn giày AMARA Việt Nam cho biết: “Sau khi ăn cơm xong khoảng nửa giờ, tất cả những người cùng ăn với tôi đều bắt đầu bị đau bụng, buồn nôn, đi ngoài, phải đưa đi cấp cứu”.

Sau khi các công nhân có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm, Chi An toàn vệ sinh thực phẩm đã xuống làm việc với đại diện phía công ty để làm rõ nguyên nhân vụ việc, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm và mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm.

Sau khi được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Trực Ninh tích cực điều trị, các công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn giày AMARA Việt Nam đã hồi phục sức khỏe và đã xuất viện. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nam Định cũng đã đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Trực Ninh yêu cầu công ty này tạm dừng việc cung cấp suất ăn cho công nhân trong 3 ngày để tiến hành công tác khử trùng, khử khuẩn toàn bộ khu bếp nấu ăn, nhà ăn và các dụng cụ nấu, chế biến, đựng thức ăn cho công nhân.

Đức Văn