"Vũ điệu tẩy giun": Đừng mắc sai lầm chỉ tẩy giun 1 lần duy nhất

(Dân trí) - Để nâng cao ý thức về việc tẩy giun, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương và VPĐD Janssen Cilag - Johnson & Johnson Việt Nam đã phối hợp với nghệ sĩ Denis Đặng để cho ra đời bài hát "Vũ điệu tẩy giun".

Vũ điệu tẩy giun

"Vũ điệu tẩy giun" - Để nhà nhà không quên tẩy giun đúng cách

Denis Đặng - chàng "phù thủy" sáng tạo 9X nổi bật nhất của thị trường MV Việt, người đứng đằng sau những MV triệu view như Tự Tâm, Canh ba, Màu nước mắt, Trong trí nhớ của anh, Nước chảy hoa trôi, Đi đu đưa đi... Bên cạnh thế mạnh sáng tạo và diễn xuất, Denis Đặng còn luôn trau dồi, nỗ lực không ngừng với đam mê vũ đạo, chính vì vậy anh rất hào hứng khi tham gia chiến dịch cực kỳ có ý nghĩa này.

Trong những năm gần đây, Denis Đặng không phải là cái tên xa lạ khi nhắc tới những nghệ sĩ tích cực vì xã hội. Anh luôn cố gắng dùng sự ảnh hưởng của mình để góp phần lan tỏa các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng. Với nhiệt huyết của một nghệ sĩ trẻ mong muốn nhân rộng sự tốt đẹp ở cộng đồng, kết hợp với cách kể chuyện bằng ngôn ngữ hình ảnh độc đáo mang thương hiệu "Denis Đặng", "Vũ điệu tẩy giun" do chính tay anh "nhào nặn" sẽ là một nỗ lực đáng ghi nhận cho công tác tuyên truyền, bảo vệ sức khỏe của người Việt Nam và là món quà đặc biệt dành tặng khán giả yêu mến anh.

Vũ điệu tẩy giun: Đừng mắc sai lầm chỉ tẩy giun 1 lần duy nhất - 1

Denis Đặng cùng các dancer xuất hiện trong "Vũ điệu tẩy giun"

Thông điệp tẩy giun đã được Denis Đặng thể hiện qua các động tác vũ đạo hết sức gần gũi, dễ thương và cực kỳ sinh động. Thể hiện bài hát cho dự án ý nghĩa này là Nguyễn Trần Trung Quân - nam ca sĩ có kỹ thuật tốt, chất giọng giàu cảm xúc và là chủ nhân của nhiều bài hit thu hút sự chú ý rất lớn từ khán giả trong nước và quốc tế, cùng là đồng sáng lập quỹ thiện nguyện "Tự tâm chia sẻ từ tâm", và song hành cùng Denis Đặng từ công việc đến các hoạt động xã hội. Đặc biệt, không chỉ hát, chàng ca sĩ xuất thân từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam còn thể hiện một khía cạnh khác về trình độ chuyên môn của mình khi tự tay phối nên giai điệu sôi động và cực kỳ bắt tai cho "Vũ điệu tẩy giun".

Hiện bài hát có hai phiên bản xuất hiện trên YouTube và TikTok để tận dụng nền tảng quen thuộc và thân thiện với người trẻ, giúp truyền tải thông điệp theo cách gần gũi nhất. Chắc hẳn chỉ sau một vài lần xem MV, không ai có thể quên được những giai điệu bắt tai như: "Này giun tóc, kìa giun móc, kim và đũa biến hết đi"/ "Một năm nhớ 2 lần để khỏe mạnh hơn nào". Kết hợp với màn vũ đạo dễ thuộc, dễ nhớ, bài hát hứa hẹn sẽ trở thành "hot trend" mới trong giới trẻ, tiếp nối thành công của "Ghen Cô Vy".

Vũ điệu tẩy giun: Đừng mắc sai lầm chỉ tẩy giun 1 lần duy nhất - 2

Đừng quên tẩy giun 2 lần/ năm cùng Denis Đặng

Nguy cơ nhiễm giun và biện pháp phòng ngừa đúng cách

Bất kỳ ai cũng có thể bị nhiễm giun. Đặc biệt, những người hay ăn sống, tái, khả năng tái nhiễm càng cao. Thông thường, giun ký sinh trong đường ruột và gây nên những triệu chứng như đau bụng quanh rốn, thiếu máu, suy dinh dưỡng, ngứa hậu môn…

Chính vì vậy, việc tẩy giun định kỳ và đúng cách là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có những quan niệm sai lầm về việc tẩy giun, chẳng hạn như tẩy giun một lần duy nhất là đủ, chỉ trẻ em mới cần tẩy giun. Những sai lầm này khiến tỷ lệ tái nhiễm giun cao và tăng khả năng lây chéo giữa các thành viên trong gia đình.

Vũ điệu tẩy giun: Đừng mắc sai lầm chỉ tẩy giun 1 lần duy nhất - 3
Nên tẩy giun 2 lần/năm để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình

Việc tẩy giun cần được tiến hành định kỳ 6 tháng một lần và mọi thành viên trong gia đình đều nên tẩy giun cùng lúc để hạn chế tình trạng lây nhiễm chéo.

Hãy cùng Denis Đặng và "Vũ điệu tẩy giun" bảo vệ sức khỏe thật tốt bằng việc giữ lối sống sạch khỏe và tẩy giun 2 lần mỗi năm!

Chương trình được tài trợ bởi Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương và VPĐD Janssen Cilag - Johnson & Johnson Việt Nam

Đang được quan tâm