Vụ công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa: cả trăm công nhân nhập viện trở lại

(Dân trí) - Sau khi được xuất viện về nhà, 605 công nhân công ty TNHH Samhoo An Giang đã trở lại làm việc bình thường, tuy nhiên gần hết buổi làm việc buổi sáng đã có cả trăm công nhân có chịu chứng nô, ói, khó thở… phải nhập viện trở lại.

Theo ghi nhận của PV đến 12h ngày 3/7, đã có trên 100 công nhân TNHH Samhoo An Giang được đưa đến BVĐK Châu Thành (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) cấp cứu trong tình trạng nôn, ói và tiêu chảy và mệt, khó thở.

Do xảy ra đột ngột với số lượng lớn đối với quy mô của bệnh viện cấp huyện nên đã xảy ra tình trạng quá tải. Tuy bệnh viện đã bố trí 2 bệnh nhân/giường, nhưng vẫn có hàng chục bệnh nhân phải nằm dưới nền gạch, hành lang bệnh viện.Hiện số công nhân nhập viện vẫn đang tiếp tục tăng lên và chưa có dấu hiệu cho thấy dừng lại.

Tính đến 12 giờ trưa nay, tại BV đa khoa huyện Châu Thành đã tiếp nhận trên 100 công nhân TNHH Samhoo An Giang nhập viện với chịu chứng nôn, ói, khó thở
Tính đến 12 giờ trưa nay, tại BV đa khoa huyện Châu Thành đã tiếp nhận trên 100 công nhân TNHH Samhoo An Giang nhập viện với chịu chứng nôn, ói, khó thở

Được biết, đây là toàn bộ công nhân của Cty TNHH Samhoo An Giang đã nhập viện cấp cứu trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm vào ngày 1/7 vừa qua. Sau khi được điều trị các công nhân đã được các đơn vị y tế cho xuất viện về nhà.

Sau khi hay có cả trăm công nhân nhập viện trở lại, lãnh đạo tỉnh An Giang đã trao đổi với công ty và thống nhất cho các công nhân đã nhập viện hôm trước nghỉ việc 03 ngày để sức khỏe thật sự ổn định, mới trở lại làm việc.

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 11 giờ ngày 01/7, sau khi công nhân của Công ty TNHH An Giang Samho (Công ty 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất giầy thể thao) đóng tại Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, An Giang, nhận khẩu phần ăn trưa, do công ty đặt mua, gồm: Tàu hũ, canh bí đỏ, bì chay, dưa leo, thịt kho trứng, gà xào sả ớt…

Do số lượng lớn công nhân nhập viện nên có nhiều công nhân phải trải chiếu nằm dưới nền gạch như thế này
Do số lượng lớn công nhân nhập viện nên có nhiều công nhân phải trải chiếu nằm dưới nền gạch như thế này

Sau khi ăn trưa xong khoảng hơn 30 phút, hàng trăm công nhân có biểu hiện nhức đầu, nôn ói và khó thở, một số công nhân ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện điều trị.

Theo cơ sở Diễm Hằng, khai báo, hôm xảy ra sự cố (1/7), cơ sở cung cấp 4.180 suất ăn (gồm 370 suất ăn chay và 3.810 suất ăn mặn), trong đó cơ sở Diễm Hằng có mua cơm nẫu sẵn của cơ sở Dũng Trinh và 370 suất ăn chay của chùa Pháp Hoa (hai đơn vị này đều ở TP Long Xuyên).

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm An Giang cho biết, đơn vị cung cấp thức ăn cho Công ty TNHH An Giang Samho là cơ sở Diễm Hằng (Võ Thị Sáu, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên) do bà Trần Thị Thu Hằng làm chủ. Hiện đơn vị này đã yêu cầu Công ty TNHH An Giang Samho ngưng hợp đồng cung cấp thức ăn với bà Hằng cho đến khi điều tra được nguyên nhân vụ việc.

Đồng thời Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang đã gửi mẫu các mẫu thức ăn và mẫu nước thu thập được tại nơi xảy ra ngộ độc cho Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh kiểm nghiệm.

Nguyễn Hành

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm