Thứ hai, 11/07/2016 - 14:33

Vụ chặn xe cứu thương: Sẽ tìm đối tác bảo vệ mới tại BV Nhi Trung ương

Dân trí

Sáng 11/7, PGS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, hết tháng 7 này sẽ dừng hợp đồng bảo vệ với công ty AZ và sẽ thông báo tìm đối tác bảo vệ mới cho bệnh viện.


2 trong 3 bảo vệ đã bị cho nghỉ việc (Ảnh căt từ clip)

2 trong 3 bảo vệ đã bị cho nghỉ việc (Ảnh căt từ clip)

Theo đó, hợp đồng bảo vệ với Công ty AZ sẽ hết hiệu lực và bệnh viện sẽ chấm dứt hợp đồng với công ty này. Bệnh viện sẽ thông báo rộng rãi việc tìm công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ mới. Điều này có nghĩa bất cứ công ty nào (kể cả AZ) cũng có cơ hội nếu đáp ứng đầy đủ các tiêu chí mà bệnh viện đưa ra.

TS Hải cũng chia sẻ, sự việc này là bài học cho bệnh viện trong việc tăng cường giám sát hoạt động của các bộ phận tại bệnh viện. “Trong thời gian tới, dù có tiếp tục hợp đồng thuê bảo vệ với công ty AZ tiếp tục hay ký hợp đồng với bất cứ công ty bảo vệ khác, chúng tôi cũng sẽ phải giám sát sát sao. Bệnh viện sẽ cắt cử nhân viên phòng hành chính quản trị của bệnh viện để giám sát việc này, không để xảy ra những sự việc tương tự như trên”, TS Hải nói.

Trước đó, theo thông báo từ bệnh viện, công ty AZ cũng đã dừng hợp đồng lao động với 3 bảo vệ xuất hiện trong clip ngăn xe cứu thương chở bệnh nhân hấp hối về quê.

Hồng Hải