Vụ bé 3 tuổi nghi bị đinh cắm vào đầu: Vết thương đã có từ lâu?

(Dân trí) - Theo nguồn tin, thời điểm vừa nhập viện, vết thương trên đầu cháu bé đã liền da. Chỉ khi chụp X-quang mới phát hiện được có dị vật cản quang trong sọ và vùng não.

Vụ bé 3 tuổi nghi bị đinh cắm vào đầu: Vết thương đã có từ lâu? (Video: Phạm Tiến).

Ngay sau khi nhận được tin bé Đ.N.A. đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Xanh Pôn và trong tình trạng nguy kịch, nhiều người thân trong gia đình bên nội của cháu A. đã có mặt tại bệnh viện.

Trao đổi với Dân trí trước cửa Khoa Hồi sức cấp cứu nhi, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, bác dâu bên nội của cháu bé Đ.N.A. cho biết, thời điểm cháu bé được đưa vào Bệnh viện Thạch Thất ngày 17/1, mẹ cháu bé không hề thông báo cho gia đình bên nội.

Vụ bé 3 tuổi nghi bị đinh cắm vào đầu: Vết thương đã có từ lâu? - 1

Chị Nguyễn Thị Thanh Huyền, bác dâu bên nội của cháu bé Đ.N.A. (Ảnh: M.N.).

"Gia đình chúng tôi biết được sự việc là do có người quen làm ở bệnh viện nhìn thấy cháu được mẹ đưa vào. Khi chúng tôi vào bệnh viện thì cháu đã hôn mê sâu", Chị Huyền cho hay.

Đáng chú ý, theo chị Huyền, các bác sĩ có thông tin là vết thương trên đầu của bé có thể đã có từ lâu và đã liền da.

Trao đổi với Dân trí, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Thạch Thất xác nhận, thời điểm vừa đến bệnh viện, vết thương trên đầu cháu A. đã liền da. Chỉ khi chụp X-quang mới phát hiện được có dị vật cản quang trong sọ và vùng não.

Vụ bé 3 tuổi nghi bị đinh cắm vào đầu: Vết thương đã có từ lâu? - 2

Hình ảnh chụp X-quang hộp sọ bệnh nhân (Ảnh: BVCC).

Phát hiện dấu hiệu bất thường ở hộp sọ nghi là dấu hiệu bạo hành, Bệnh viện Thạch Thất đã báo cho Công an huyện Thạch Thất để điều tra sự việc.

Trong tối 18/1, nhận được điện thoại báo cháu A. tình trạng rất nặng, ông Đỗ Hữu Chức (ông nội bé A.), 68 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất đã tức tốc từ huyện Thạch Thất lên Bệnh viện Xanh Pôn.

Theo ông Chức, trước khi bố mẹ bé A. ly hôn (6/2021), mẹ bé đã bỏ đi biệt tăm một tháng. Gia đình đã liên lạc nhưng không được. Sau đó, gia đình phải nhờ hết các kênh thông tin mới đưa được mẹ bé A. về nhà.

Vụ bé 3 tuổi nghi bị đinh cắm vào đầu: Vết thương đã có từ lâu? - 3

Ông Đỗ Hữu Chức (ông nội bé A.), 68 tuổi, trú tại xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất (Ảnh: M.N.)

Sau khi bố mẹ ly hôn, bé A. về ở với mẹ. Tuy nhiên, chỉ trong vòng 8 tháng qua, bé A. đã 4 lần nhập viện. 

Lần đầu nhập viện, bé mắc dị vật ở mũi; lần thứ hai, cháu nuốt 3 cái đinh vít; lần thứ 3, A. bị ngộ độc thuốc trừ sâu, phải nhập viện Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ thông báo bé A. chỉ còn khoảng 20% cơ hội sống sót, tiên lượng nguy kịch, nhưng may mắn bé qua khỏi; Lần thứ 4, bé A. hôn mê sâu, nghi có 9 cái đinh trong sọ não.

"Trong những lần nhập viện trước, tôi đều chăm sóc cháu. Sau xuất viện, tôi cũng đưa cháu về nhà chăm sóc đến khi khỏe mẹ nó mới đón về", ông Chức nói.  

Vụ bé 3 tuổi nghi bị đinh cắm vào đầu: Vết thương đã có từ lâu? - 4

Bé Đ.N.A. (Ảnh: Gia đình cung cấp).

Lần gặp bé A. gần nhất của ông Chức là cách đây hơn 1 tháng. Khi đó, bé không có biểu hiện gì khác biệt.

Tối 18/1, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thông tin, cháu bé vẫn đang được điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức cấp cứu nhi. Thông tin cháu bé tử vong đang được chia sẻ ở một số phương tiện truyền thông là không chính xác.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 17/1, Bệnh viện Thạch Thất đã tiếp nhận một bệnh nhi 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê, co giật.

Trường hợp này là bé gái Đ.N.A., địa chỉ ở Canh Nậu được đưa vào Khoa Cấp cứu. Bệnh nhân được mẹ đưa đến. Qua điều tra bệnh sử, người mẹ cho hay, từ chiều gọi con không tỉnh nên đưa vào bệnh viện.

Đáng chú ý, sau khi các bác sĩ tiếp nhận bệnh nhân, tiến hành đặt ống, chụp phim đã phát hiện trên phim chụp có hình ảnh cản quang trên hộp sọ. Trong quá trình kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần.

Qua chẩn đoán sơ bộ, bệnh nhi A. được xác định hôn mê nghi viêm màng não. Tình trạng của bệnh nhân rất nặng, tỷ lệ tử vong cao.

Sau khi bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, đơn vị này đã tiến hành chụp cắt lớp, dựng hình nhận thấy có những hình ảnh giống như đinh gỗ ở sọ và tổ chức não.

Dân trí sẽ tiếp tục đưa tin về sự việc!