Thứ ba, 01/09/2020 - 10:14

VOV BACSI24 khám bệnh trực tuyến cho người Việt tại nước ngoài mùa Covid-19

Dân trí

VOV Bacsi24 đến với những người Việt tại nước ngoài mong muốn nhận được sự hỗ trợ của các bác sĩ trong nước, đặc biệt là trong thời điểm dịch Covid 19 vẫn hoành hành trên toàn thế giới.

VOV BACSI24 khám bệnh trực tuyến cho người Việt tại nước ngoài mùa Covid-19 - 1

Covid 19 đã ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của cả thế giới và một khái niệm mới cũng ra đời: “Giãn cách xã hội”. Cũng tương tự như ở Việt Nam, các quốc gia khác trên thế giới cũng hạn chế tiếp xúc với bên ngoài để tránh lây nhiễm Covid và nếu không gặp các trường hợp bệnh quá nặng thì không ai tới bệnh viện trong thời điểm nhạy cảm này.

Kết nối với bác sĩ Lê Danh Vinh (Khoa Thận - Tiết niệu) của bệnh viện Bạch Mai, một bệnh nhân trung niên từ Canada dường như loại bỏ được nỗi lo của mình. Anh bị U xơ tiền liệt tuyến, đang dùng thuốc điều trị nhưng 2 tuần gần đây thấy mắc tiểu nhiều hơn ảnh hưởng đến cuộc sống của mình. Mỗi lần đi tiểu không nhiều nhưng cảm giác buồn tiểu cứ tới dồn dập khiến anh thậm chí còn bị mất ngủ. Bác sĩ Lê Danh Vinh đã kê một đơn thuốc khác cho anh bệnh nhân người Việt tại Canada.

Một bệnh nhân nữ ở Nga cũng liên hệ với PGS.TS, bác sĩ Hồ Sỹ Hùng (Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản quốc gia) - Bệnh viện Phụ sản TW với tình trạng đã lâu chưa thấy có kinh nguyệt. Sau khi nội soi cắt bỏ U tuyến yên hồi năm 2018, bệnh nhân vẫn chưa thấy có kinh trở lại và tìm đến bác sĩ Hùng để được tư vấn và giải đáp. Sau quá trình khai thác tiền sử bệnh và kích thước khối u, các thông số liên quan đến bệnh thì bác sĩ Hùng đã khuyên bệnh nhân đi xét nghiệm lại Prolactin, FSH, LH, E2, siêu âm tử cung (độ dày niêm mạc tử cung) & 2 buồng trứng sau khi tình hình Covid 19 dịu bớt. Dựa trên những kết quả xét nghiệm này bác sĩ sẽ có cơ sở để kê đơn và đưa ra phương hướng điều trị chính xác cho bệnh nhân.

Là một phụ huynh có con gái trong độ tuổi dậy thì, một khách hàng ở Úc đã kết nối với bác sĩ Nguyễn Thị Minh Hương (Phó phòng tâm thần trẻ em, Bệnh viện Bạch Mai) để được đưa ra lời khuyên về sự thay đổi xu hướng giới tính của con trong độ tuổi này. Bỗng một ngày chị phát hiện ra con gái mình có xu hướng thích và hâm mộ các nghệ sĩ nữ và có nhiều biểu hiện lạ. Chị đã theo sát con và thậm chí còn phải lén đọc cả nhật ký của con để tìm hiểu về con. Bác sĩ Hương đã khuyên chị nên sắp xếp thời gian để đưa con về Việt Nam thăm khám trực tiếp, làm các bài test về giới tính. Vị phụ huynh cũng thể hiện thái độ rất tôn trọng về sự phát triển giới tính của con mình nhưng vẫn muốn được tư vấn phương pháp để đồng hành cùng con.

Và rất nhiều rất nhiều các trường hợp bệnh nhân và người nhà bệnh nhân là người Việt hiện đang sinh sống ở nước ngoài đã tin tưởng các bác sĩ Việt Nam và nhờ VOV Bacsi24 kết nối.

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn chưa có chiều hướng suy giảm cả ở Việt Nam và trên thế giới, nhưng những ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa như VOV Bacsi24 vẫn luôn đồng hành cùng người Việt cả nước

Để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời từ các bác sĩ đầu ngành ở các bệnh viện tuyến Trung ương chúng ta có thể tải ngay ứng dụng khám bệnh từ xa Vov Bacsi24 trong kho ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc truy cập trang web vovbacsi24.com. Hotline 19001289. Fanpage hỗ trợ https://www.facebook.com/vovbacsi24/