VOV Bacsi24-Hàng trăm bác sĩ chăm sóc sức khỏe một người dân

Minh Anh

(Dân trí) - Ra đời và phát triển từ 2017, VOV Bacsi24 là một trong số ít ứng dụng áp dụng công nghệ chuyển đổi số vào việc khám bệnh trực tuyến thành công nhất hiện nay.

Giảm tải đáng kể cho các bệnh viện tuyến đầu

Để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, VOV Bacsi24 ngay từ khi ra đời đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình là một trong số hiếm ứng dụng kết nối được người bệnh với các bệnh viện uy tín tại tuyến trung ương cùng các bác sĩ, chuyên gia có chuyên môn cao. Mỗi bệnh nhân không chỉ được lựa chọn một bác sĩ mà còn có thể chọn nhiều bác sĩ với các chuyên khoa khác nhau. Đây cũng là mô hình bác sĩ gia đình kiểu mới được nhiều đơn vị khác cùng thực hiện với mô hình khám bệnh từ xa nhưng chưa có một ứng dụng nào quy tụ được số bác sĩ đông đảo và nhiệt thành như VOV Bacsi24.

Xu hướng chuyển đổi số trong các lĩnh vực nói chung và ngành Y tế nói riêng được coi là bước nhảy vọt mang tính tất yếu trong sự phát triển của mỗi người dân. Mọi khoảng cách đều được rút ngắn nhờ kết nối Internet với từng người chỉ thông qua một chiếc smartphone.

Hiện nay, VOV Bacsi24 là nền tảng duy nhất có đầy đủ các chuyên khoa khác nhau như: : HIV/AIDS, Bệnh lao, Cơ xương khớp, Da liễu, Dinh dưỡng, Dược lâm sàng, Hiếm muộn, Huyết học truyền máu, Lão khoa, Mắt, Nam khoa, Nhi khoa, Nội tiết chuyển hóa, Nội tổng hợp, Phổi hô hấp, Phục hồi chức năng, Răng hàm mặt, Sản - Phụ khoa, Tai mũi họng, Tế bào gốc, Thẩm mỹ, Thận tiết niệu, Thần kinh - Tâm thần, Tim mạch chuyển hóa, Truyền nhiễm và các bệnh nhiệt đới, Tư vấn tâm lý, Tư vấn vacxin tiêm chủng, Ung bướu, Viêm gan tiêu hóa, Y học cổ truyền.

Đây là một nỗ lực đáng kể của lãnh đạo kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm VOV FM89. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là tạo điều kiện cho bác sĩ tận dụng những thời gian rảnh rỗi để giúp bệnh nhân và ngược lại cũng giúp bệnh nhân gặp được các bác sĩ giỏi để cải thiện được tình trạng bệnh. VOV Bacsi24 ra đời đã tạo ra lợi ích cho cả 3 phía: người dân, các bác sĩ cũng như hệ thống y tế và các nhà hoạch định chính sách, góp phần vào mục tiêu sống khỏe, sống chất lượng cao, được khám chữa bệnh kịp thời, không để ai bị bỏ lại phía sau

VOV Bacsi24 khám miễn phí cho bệnh nhân mùa dịch

Nhìn lại một năm 2020 nhiều biến động với mọi lĩnh vực của cuộc sống, kinh tế và xã hội, VOV Bacsi24 đã góp một phần sức lực của mình vào việc hạn chế và phòng chống hiệu quả Covid 19. Từ tháng 4 đến tháng 10/2020, VOV Bacsi24 đã cung cấp hàng trăm nghìn cuộc khám, tư vấn miễn phí cho người Việt trong và ngoài nước. Trước trong và sau mỗi đợt dịch bùng phát lại có thêm nhiều tài khoản tải ứng dụng VOV Bacsi24 đã cho thấy sức ảnh hưởng và sự hiệu quả trong việc áp dụng công nghệ số vào việc chăm sóc sức khỏe từ xa cũng như phát triển một ứng dụng khám bệnh online hiệu quả, khoa học và hiện đại.

Có thể nói được khám bệnh trực tiếp bới các bác sĩ chuyên khoa giỏi là mong muốn của tất cả người dân và VOV Bacsi24 đã tạo ra cầu nối tin cậy cho nhiều người Việt trên khắp thế giới. Dịch bệnh chỉ mang ý tính tức thời nhưng việc phát triển những ứng dụng khám bệnh dựa vào công nghệ số để mang lại sự tiện lợi, yên tâm và an toàn đến cho nhiều người bệnh mới chính là tính tất yếu mà công nghệ có thể hỗ trợ Y tế.  Không cần phải đi xa, không cần chờ đợi từ sáng sớm tại bệnh viện đông đúc, nếu bạn không có bệnh nặng cần tới bệnh viện để khám và điều trị, VOV Bacsi24 chính là một người đồng hành tin cậy.

Rất nhiều lượt bệnh nhân đã được khám và tư vấn thành công bởi VOV Bacsi24 và để lại phản hồi tích cực. Nếu bạn chưa thử tiếp cận với ứng dụng khám bệnh từ xa này, hãy tải VOV Bacsi24 trong kho ứng dụng trên điện thoại thông minh hoặc truy cập trang web vovbacsi24.com. Fanpage hỗ trợ https://www.facebook.com/vovbacsi24 hoặc hotline 19001289./.