Vĩnh Phúc tổ chức thành công Hành trình Đỏ giữa mùa dịch

Vương Tuấn

(Dân trí) - Hành trình Đỏ tại Vĩnh Phúc đã thu nhận được hơn 1.550 đơn vị máu an toàn phục vụ người bệnh.

Sáng 23/7/2021, Hành trình Đỏ 2021 được tổ chức tại tỉnh Vĩnh Phúc, đây cũng là lần thứ 5 Vĩnh Phúc hưởng ứng chương trình này. 

Từ đầu năm 2021 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại và có những diễn biến phức tạp, chính vì vậy công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện cũng gặp không ít khó khăn. Tuy vậy, với sự nỗ lực, quyết tâm cùng nhiều giải pháp phù hợp được triển khai tỉnh Vĩnh Phúc vẫn vận động và tiếp nhận được hơn 5.000 đơn vị máu an toàn phục vụ người bệnh.

Vĩnh Phúc tổ chức thành công Hành trình Đỏ giữa mùa dịch - 1

TS.BS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tặng hoa tuyên dương người hiến máu.

"Hiến máu là hoạt động đầy ý nghĩa, với tôi mỗi một lần cho máu là một lần mình nhận lại được rất nhiều niềm vui và cảm thấy cuộc sống này càng thêm ý nghĩa hơn", chị Mai Anh - Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ.

Ông Lê Duy Thành, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc kêu gọi, mỗi người dân của tỉnh nhà nếu có đủ điều kiện hãy hiến tặng những giọt máu hồng của mình để giúp người bệnh có cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Vĩnh Phúc tổ chức thành công Hành trình Đỏ giữa mùa dịch - 2

Tham gia hiến máu trong Hành trình Đỏ, thầy giáo Nguyễn Hữu Dẻo, Phó Hiệu trưởng trường PTTH Quang Hà - Vĩnh Phúc chia sẻ: "Với tôi, hiến máu là việc làm vô cùng thiết thực, đặc biệt là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay thì máu cứu người lại càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Hơn nữa, mình là một cán bộ viên chức làm công tác quản lý nên cần phải gương mẫu đi đầu để anh chị em trong cơ quan noi theo và cũng làm gương cho các em học sinh. Đây là lần thứ 20 tôi tham gia hoạt động này và sẽ tiếp tục hiến máu nhiều lần nữa".

Tại chương trình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã phối hợp tổ chức chương trình tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Đây là việc làm rất có ý nghĩa, nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện trong thời gian qua.

Năm 2021, chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 9 được tổ chức tại 44 tỉnh, thành phố và dự kiến tiếp nhận khoảng 100.000 đơn vị máu. Từ ngày 9/6, Hành trình Đỏ đã diễn ra tại 18 tỉnh, thành phố và cũng có nhiều tỉnh, thành phố tổ chức các ngày hiến máu hưởng ứng Hành trình Đỏ, Ban tổ chức đã tiếp nhận gần 34.000 đơn vị máu. Đây thực sự là món quà vô giá dành tặng cho người bệnh trong thời điểm thiếu máu điều trị tại các cơ sở y tế như hiện nay.

Chương trình Hành trình Đỏ 2021 tại tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận được trên 1.550 đơn vị máu quý giá góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu đang xảy ra hiện nay.