Vì sao mệt mỏi sau khi uống bia rượu?

Nhiều người uống bia rượu xong thấy mệt mỏi, uể oải, da sạm, vàng, mẩn ngứa, rối loạn tiêu hóa… và lâu dài còn mắc gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan… Cơ chế nào gây ra tình trạng này?

Vì sao mệt mỏi sau khi uống bia rượu? - 1

Mệt mỏi, uể oải – hậu quả nhãn tiền từ bia rượu

 

Hệ thần kinh bị ảnh hưởng

 

Hệ thần kinh là tổ chức chịu đựng nặng nề và có biểu hiện sớm nhất khi uống bia rượu. Lượng cồn trong bia rượu gây ức chế thần kinh, hủy hoại tế bào não nên mới có hiện tượng say (đau đầu, mệt mỏi, buồn nôn hay nôn mửa, phản xạ không còn linh hoạt…).

 

Cơ thể rơi vào trạng thái "nửa mê nửa tỉnh". Người bị say nhanh chóng lịm đi và tỉnh dậy mà không nhớ gì về hôm trước.

 

Giấc ngủ cũng không ngon, trước khi tỉnh giấc bị đau đầu, ợ nóng, buồn nôn, đau cơ và khô miệng, nóng bức (do cồn có tính khử nước mạnh).

 

Sau hệ thần kinh, lá gan chịu trận

 

Khi uống bia rượu dù là lượng nhỏ, các enzym chống oxy hóa của gan cũng bị suy yếu. Hàng triệu gốc tự do được hình thành tạo ra một chuỗi những tác hại cho gan.

 

Uống quá chén trong thời gian dài sẽ gây tổn hại gan nghiêm trọng, dẫn đến gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan nguy hiểm. Bệnh nhân có thể tử vong vì xuất huyết tiêu hóa, suy kiệt nặng, ung thư gan

 

Sử dụng nhiều bia rượu có thể khiến lá gan mắc một loat những bệnh nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan.

 

Để giảm thiểu những nguy cơ này, tốt nhất nên hạn chế uống bia rượu, chỉ nên uống vào những dịp đặc biệt và uống lượng phù hợp. Còn nếu chót quá chén, có thể dùng các thảo dược phổ biến trong dân gian như diệp hạ châu đắng, vọng cách…

Vọng cách

 

Vì sao mệt mỏi sau khi uống bia rượu? - 2


HAMEGA - Bảo vệ và giải độc gan do bia rượu

 

HAMEGA là sản phẩm đầu tiên kết hợp Diệp hạ châu  đắng và Vọng cách, có tác dụng giúp bổ gan, hạ men gan, bảo vệ, giải độc và phục hồi chức năng gan do uống nhiều bia rượu.

 

ĐT tư vấn: 04.22133856 /08.62785988

Website: http://www.hamengan.com.vn/

 
BS Đông Y Dương Thu Hà