Chủ nhật, 04/06/2017 - 16:01

Tử vong do đi bơi sau khi xăm mình

Một người đàn ông sống tại Mỹ đã tử vong do đi bơi chỉ 5 ngày sau khi xăm hình vào chân.

CNN cho biết có nhiều nguyên tắc quan trọng cần phải tuân thủ trong vài ngày sau khi thực hiện việc xăm mình. Và điều cần ghi tâm nhất là bạn phải giữ phần hình xăm mới sạch sẽ và che chắn để ngăn chặn nhiễm khuẩn.

Mỗi một mũi kim xăm hình găm vào làn da sẽ đồng nghĩa với một vết thương hở và “cánh cửa” để mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể bạn.

Việc xăm mình yêu cầu một số nguyên tắc cần tuân thủ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người được xăm.
Việc xăm mình yêu cầu một số nguyên tắc cần tuân thủ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người được xăm.

Sau khi gỡ miếng gạc và làm sạch hình xăm mới, bạn nên bôi thuốc mỡ chống khuẩn để bảo vệ mình.

Và điều cần kiêng kỵ là đi bơi hoặc tắm ngay sau khi xăm hình. Michelle Myles, chủ một cửa hàng xăm ở Manhattan (New York) chia sẻ với tờ Daily News rằng: “Điều quan trọng số 1 mà chúng tôi khuyên khách hàng là không ánh nắng Mặt Trời, không bơi trong ít nhất 10 ngày sau khi xăm mình”.

Fox News dẫn bài đăng trên British Medical Journal ngày 27/5 cho biết một người đàn ông 31 tuổi tại Texas đã quyết định đến Vịnh Mexico để bơi chỉ 5 ngày sau khi anh này đi xăm mình.

Ba ngày sau đó người đàn ông này đã phải nhập viện Parkland Memorial tại Dallas do đau nhức nhối ở chân. Người đàn ông này còn có triệu chứng là sốt, nổi đỏ quanh hình xăm mới và nhiều phần khác trên chân.

Ban đầu quanh hình xăm của người đàn ông có vết mẩn đỏ...
Ban đầu quanh hình xăm của người đàn ông có vết mẩn đỏ...
... việc nhiễm khuẩn khiến hình xăm trở thành vết thương nặng.
... việc nhiễm khuẩn khiến hình xăm trở thành vết thương nặng.

Bác sĩ nội trú Nicholas Hendren tại Trung tâm Y tế Đại học Tây Nam Texas cho biết chỉ trong vài giờ đồng hồ, bệnh tình của người đàn ông này đã chuyển biến khá nhanh. Theo bác sĩ Hendren, trên cơ thể bệnh nhân xuất hiện thêm nhiều vết bầm và nốt phồng. Người đàn ông này đã ở giai đoạn đầu của sốc nhiễm trùng huyết và thận của anh ta bắt đầu bị tổn thương.

Theo các bác sĩ, người đàn ông này đã nhiễm Vibrio vulnificus- vi khuẩn thường xuất hiện ở vùng nước biển gần bờ.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết mỗi năm vi khuẩn Vibrio vulnificus gây ra cái chết của 100 người và khiến 80.000 người khác đổ bệnh tại nước này.

Bác sĩ Hendren cho biết triệu chứng khi nhiễm Vibrio vulnificus là tiêu chảy, nôn mửa và hầu hết hệ miễn dịch của người khỏe mạnh có thể đẩy lui được vi khuẩn này. Trong khi đó, người đàn ông trên gặp phải tình trạng nguy kịch do gan của anh ta vốn hoạt động yếu bởi mắc bệnh vì uống quá nhiều đồ uống có cồn.

Hai tháng sau khi được nhận vào bệnh viện điều trị, người đàn ông này qua đời vì sốc nhiễm trùng huyết.

Theo Quang Anh

Tin tức