Từ Hà Nội vào Cà Mau tổ chức khám bệnh không phép trong khách sạn

(Dân trí) - Ngày 1/1/2020, theo nguồn tin của PV Dân trí, Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa đề nghị UBND tỉnh này xử phạt đối với N.T.N. (34 tuổi, ngụ TP Hà Nội) vì tổ chức khám, chữa bệnh không phép.

Trước đó, ngày 26/12, đoàn kiểm tra do Sở Y tế tỉnh Cà Mau chủ trì, tiến hành kiểm tra tại một khách sạn ở phường 9 (TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) và phát hiện bà N.T.N. (34 tuổi, ngụ TP Hà Nội), bà N.T.H. (25 tuổi), ông Đ.V.M. (34 tuổi) đang khám bệnh bằng hình thức bắt mạch, chẩn đoán, kê đơn thuốc, tư vấn về bệnh và sử dụng thuốc cho khoảng 25 bệnh nhân bị tiểu đường.

Trong đó, bà N. khám bệnh, chẩn đoán và kê đơn thuốc cho bệnh nhân; bà H. ghi phiếu thông tin người bệnh; ông M. thu tiền của bệnh nhân từ 200.000 đồng đến 2,3 triệu đồng.

Từ Hà Nội vào Cà Mau tổ chức khám bệnh không phép trong khách sạn - 1

Sở Y tế tỉnh Cà Mau vừa qua đã phát hiện một nhóm người khám bệnh không phép trên địa bàn tỉnh.

Vào thời điểm kiểm tra, bà N. cho biết mình có trình độ chuyên môn là y sĩ, được Sở Y tế TP Hà Nội cấp chứng chỉ hành nghề. Tuy nhiên, bà N. không có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh, kê đơn thuốc ở Cà Mau.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với nhóm bà N.T.N. về hành vi vi phạm là cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh không có giấy phép hoạt động và đề nghị UBND tỉnh Cà Mau xử phạt hành chính.

Huỳnh Hải

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM