Thứ tư, 02/09/2020 - 17:38

Từ câu chuyện "báo đen" Chadwick Boseman, người trẻ ý thức hơn về ung thư

Đoạn clip nam tài tử Chadwick Boseman (Black Panther)  đã khóc nói về trẻ em ung thư được giới trẻ lưu truyền rộng rãi và khuyên nhau ý thức về căn bệnh này.

Đoạn clip nam tài tử Chadwick Boseman (Black Panther)  đã khóc nói về trẻ em ung thư được giới trẻ lưu truyền rộng rãi và khuyên nhau ý thức về căn bệnh này.

Nam tài tử Chadwick Boseman người thủ vai chính trong Black Panther của Marvel qua đời 28.8 khiến người hâm mộ đau xót. Anh đã chiến đấu với căn bệnh ung thư đại tràng suốt 4 năm liền.

Hàng loạt báo đã đưa tin, sự ra đi của  của nam tài tử là  hồi chuông cảnh tỉnh mọi người ý thức với căn bệnh này.

Từ câu chuyện báo đen Chadwick Boseman, người trẻ ý thức hơn về ung thư - 1

Còn nhớ khi biết mình mắc bệnh ung thư, Chadwick Boseman đã tham gia các dự án nhân đạo vì bệnh nhân ung thư. Anh rơi nước mắt về câu chuyện của những đứa bé mắc căn bệnh quái ác này.

Trên mạng xã hội, nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ của anh đồng loạt kêu gọi người dân sớm thực hiện tầm soát ung thư từ khi còn trẻ bằng cách chia  sẻ những hình ảnh, video tài tử phát biểu trên chương trình SiriusXM năm 2018 thu hút hàng triệu lượt xem.

Cụ thể, nam tài tử cho biết quen hai cậu bé Ivan và Taylor, cùng mắc ung thư giai đoạn cuối. Chúng đều là fan của vũ trụ điện ảnh Marvel và rất háo hức chờ đón Black Panther ra mắt. Nam tài tử nỗ lực thực hiện nguyện vọng cuối cùng của Ivan và Taylor.

Chadwick Boseman cho biết câu chuyện của Ivan và Taylor khiến anh nhớ lại bản thân thời thơ ấu mong chờ những món quà giáng sinh, mong chờ những trò chơi điện tử. Sau đó anh bật khóc và cho biết 2 bé đó đã qua đời mà chưa kịp xem phim của anh ra mắt.

Gia đình của anh cũng cho biết thêm, nam tài tử phát hiện mắc ung thư từ năm 2016. Tuy nhiên, anh âm thầm chống chọi với căn bệnh và tiếp tục đóng phim. Trong quá trình làm việc, anh trải qua hàng loạt ca phẫu thuật và xạ trị.

Câu chuyện nghị lực và niềm cảm hứng của Chadwick Boseman khiến người hâm mộ cả thế giới trân trọng. Trong đó, có cả fan của Việt Nam. Trên mạng xã hội, hàng loạt những chia sẻ về anh, về clip anh phát biểu về căn bệnh ung thư. Bên cạnh đó, người trẻ cũng cho biết họ cảnh tỉnh hơn về căn bệnh này và không chủ quan. Ngoài ra, họ còn đưa ra thông điệp về việc phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Chadwick Boseman nằm xuống nhưng những tác phẩm điện ảnh của anh, những câu chuyện của anh luôn sống mãi trong lòng người hâm mộ. Đó là câu chuyện về sự nghị lực, thầm lặng và san sẻ. Hành động anh hướng về trẻ em nghèo, bị ung thư giúp người ta thấy ấm lòng. Họ nhớ về anh - một tài tử sống tử tế của Hollywood.

Theo Laodong.vn