Thứ bảy, 10/10/2020 - 11:08

Trụy tim mạch khi mổ thoát vị đĩa đệm, nữ bệnh nhân tử vong

Dân trí

Sau chẩn đoán thoát vị đĩa đệm, nữ bệnh nhân được bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Khi ê kíp chuẩn bị kết thúc cuộc mổ, nữ bệnh nhân đột ngột bị trụy tim mạch, tử vong.

Bệnh nhân xấu số vừa qua đời ngày 8/10 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1, Bình Dương là chị N.T.B. (39 tuổi, ngụ tại huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương). Trước khi nhập viện, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân không có dấu hiệu ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo gia đình, trước khi nhập viện, nữ bệnh nhân có biểu hiện bị đau lưng, tê mỏi ở chân. Tình trạng đau mỏi thường xuyên diễn ra gây ảnh hưởng xấu đến vận động và sinh hoạt thường ngày nên chị T.B. đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 1 thăm khám và được bác sĩ chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, khi cuộc mổ chưa kết thúc, gia đình chết lặng khi nhận thông báo chị T.B. tử vong.

Trụy tim mạch khi mổ thoát vị đĩa đệm, nữ bệnh nhân tử vong - 1

Nữ bệnh nhân bị trụy tim mạch khi đang phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Ảnh minh họa. 

Liên quan đến ca bệnh trên, bác sĩ Nguyễn Ngọc Bảo Long, Giám đốc Bệnh viện Vạn Phúc 1 cho biết bệnh nhân nhập viện ngày 7/10 được chẩn đoán thoát vị đĩa đệm và chỉ định phẫu thuật. Sau khi thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu cho kết quả trong giới hạn bình thường, cuộc mổ được tiến hành lúc 8 giờ 40 phút ngày 8/10.

“Trong quá trình phẫu thuật không có gì bất thường xảy ra. Tuy nhiên, đến 10 giờ khi phẫu thuật viên chính đang khâu da kết thúc cuộc mổ thì bệnh nhân đột ngột bị trụy tim mạch, mạch không bắt được, huyết áp tụt nhanh”, BS Long nói. 

Các bác sĩ đã hồi sức tim phổi ngay trên bàn mổ, kích hoạt quy trình cấp cứu ca bệnh ngưng tim ngưng thở toàn bệnh viện. Bệnh nhân được chuyển về khu Hồi sức Trung tâm hồi sức tích cực. Tuy nhiên, diễn tiến ngày càng xấu, người bệnh đã tử vong lúc 14 giờ 30 phút ngày 8/10.

Sau khi xảy ra vụ việc, cơ quan chức năng đã vào cuộc thực hiện các bước điều tra tìm nguyên nhân tử vong của bệnh nhân. Phía bệnh viện cho biết sẽ tiến hành họp hội đồng chuyên môn với sự tham gia của các chuyên gia trong và ngoài bệnh viện để đánh giá toàn diện sự cố, xác định nguyên nhân tử vong về mặt chuyên môn.

Vân Sơn   

Đáng quan tâm
Mới nhất