Thứ năm, 07/12/2017 - 05:58

Triệt sản vẫn “dính” bầu con thứ 4, bệnh nhân “tố” bác sĩ BV Bạch Mai

Dân trí Khi sinh mổ đứa con thứ ba tại khoa Sản (BV Bạch Mai), nữ bệnh nhân ở Hà Nội đã yêu cầu bác sĩ triệt sản. Mới đây, chị ngỡ ngàng phát hiện mang thai đứa con thứ 4 và vì đang nuôi con nhỏ, lại mới mổ đẻ nên chị đã không thể giữ con.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên mạng xã hội, người nhà bệnh nhân bức xúc muốn kiến nghị về trường hợp người nhà đã triệt sản vẫn dính bầu lên Bộ trưởng Bộ Y tế,

Theo người nhà nhận là chị dâu chia sẻ, tháng 2/2016 trước ca mổ đẻ con thứ 3 tại khoa Sản, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), gia đình đã ký giấy triệt sản cho sản phụ. Bác sĩ Nguyễn Dư Dậu là người thực hiện ca mổ lấy thai, kết hợp triệt sản cho bệnh nhân.

Sau ca mổ này, chị cứ đinh ninh mình đã được triệt sản, rồi bất ngờ phát hiện có thai hồi cuối tháng 11.

Lúc này, quá lo lắng, bối rối, bệnh nhân đã gọi lại bác sĩ phẫu thuật cho mình đang công tác tại khoa Sản (BV Bạch Mai) để thắc mắc, thì nhận được câu trả lời khẳng định đã triệt sản, việc có thai lại là “xác suất một nghìn người thì có một người có thai lại”.

Người nhà bệnh nhân chia sẻ thêm, khi bệnh nhân nghi ngờ, hỏi bác sĩ đã thực sự thắt triệt sản chưa vì nội dung này không thể hiện trong hồ sơ bệnh án, thì người bác sĩ này khẳng định đã tiến hành triệt sản. Việc không ghi vào hồ sơ là do không ghi. Còn để xác nhận chính xác chỉ có cách đến bệnh viện…. mổ bụng ra kiểm tra.

Người nhà bệnh nhân bức xúc về thái độ của bác sĩ, khi không có sự chia sẻ với bệnh nhân, không động viên, an ủi, ngược lại có tính thách thức khi trả lời bệnh nhân “cứ việc tìm hồ sơ”; “chị muốn làm gì thì làm”…

Trước sự việc, đại diện Bệnh viện Bạch Mai cho biết Ban lãnh đạo Bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ Dậu và khoa Sản báo cáo, giải trình cụ thể sự việc và sẽ có trả lời chính thức về vấn đề này.

Tú Anh