Trào lưu liếm nhãn cầu tại Nhật Bản bắt nguồn từ video ca nhạc

(Dân trí) - Các chuyên gia về mắt cho biết thanh thiếu niên tại Nhật Bản, những người theo trào lưu liếm nhãn cầu hay còn gọi là oculolinctus hoặc worming, đang phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng mắt.

 

Trào lưu liếm nhãn cầu tại Nhật Bản bắt nguồn từ video ca nhạc

 

Tờ The Guardian cho biết trào lưu này lan truyền qua YouTube, Tumblr và phương tiện truyền thông xã hội. Nó được cho rằng bắt nguồn từ một video ca nhạc của Born – một nhóm nhạc emo Nhật Bản.
 

Một tờ báo Anh cho hay nhãn cầu rất nhạy cảm trong việc phát hiện những hạt sạn. Một số giả thuyết nói rằng cảm giác của người có nhãn cầu được liếm tương tự như cảm giác mút ngón chân.

 

Tuy nhiên, hành vi này có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt hoặc đau mắt đỏ (viêm kết mạc), gây trầy xước giác mạc có thể dẫn đến viêm loét và mù lòa.

 

Hiện đang có sự gia tăng các trường hợp mắc bệnh đau mắt đỏ hay viêm kết mạc và nhiễm khuẩn chlamydia ở mắt trong giới thanh thiếu niên Nhật Bản.

 

Do đôi mắt cũng nhạy cảm với vi trùng nên các chuyên gia về mắt khuyến cáo mọi người không những tránh hành vi liếm mắt mà còn tránh cả việc dụi mắt bằng tay.

 

Hùng Cường

Theo upi

Đang được quan tâm