Trao giải cuộc thi “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời”

(Dân trí) - Ngày 27/6, tại Hà Nội, Ban Tổ chức sẽ trao giải cuộc thi viết về câu chuyện vượt lên bệnh tật của chính bệnh nhân ung thư, nhằm lan tỏa khát vọng sống mạnh mẽ cho những người đồng bệnh.

Ung thư là vấn nạn gây nhức nhối của toàn xã hội mà chỉ có những bệnh nhân hoặc người nhà đã từng chiến đấu với ung thư mới thấu hiểu. Nó không chỉ khiến hầu hết các gia đình kiệt quệ về tài chính mà còn khiến người bệnh suy kiệt cả về thể chất lẫn tinh thần. 

Trong tột cùng của nỗi đau của cuộc chiến khốc liệt với căn bệnh này, một tinh thần lạc quan, một niềm hy vọng về một ngày mai tươi sáng, một khát vọng sống trong chính nội tâm của bệnh nhân và người nhà là liều thuốc vô cùng quý giá giúp người bệnh chiến thắng bệnh tật. Họ đã sống như những đóa hoa luôn vươn về phía mặt trời, luôn hy vọng vào một ngày mai tươi sáng. 

Trao giải cuộc thi “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời” - 1

Chị Nguyễn Thị Hường (giáo viên ở Hà Nội) kiên trì chiến đấu với bệnh ung thư phổi từ năm 2015.

Với mong muốn đồng hành, sẻ chia, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho các bệnh nhân ung thư, Ban Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam - VTV2, Báo Điện tử Dân trí, Công ty Cổ phần Dược phẩm GoldHealth Việt Nam… phối hợp tổ chức cuộc thi viết thường niên cho bệnh nhân ung thư mang tên “Sống như những đóa hoa vươn về phía mặt trời”. 

Cuộc thi viết năm thứ nhất diễn ra từ ngày 1/9/2019 đến hết ngày 20/1/2020. Trong thời gian diễn ra cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hàng ngàn bài dự thi. 40 tác phẩm xuất sắc nhất, xúc động nhất và truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất đã được lựa chọn để cho ra đời cuốn sách “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời năm thứ nhất” với thông điệp “Đồng hành cùng bạn chiến thắng ung thư”.

Nội dung cuốn sách sẽ giúp bạn đọc sẽ cảm nhận được phần nào về một cuộc chiến cam go và khốc liệt để giành giật sự sống mà chỉ có ở căn bệnh ung thư mới nghiệt ngã đến như vậy. Thế nhưng, tất cả những nhân vật trong 40 bài viết, những người từng cận kề bên ranh giới sinh tử mỏng manh, đều đã vượt lên chính mình để tạo ra kỳ tích.

Dù cơ thể có bị tiều tụy với những cái đầu trọc lóc do tác dụng phụ của hóa chất hay những cơn đau hành hạ và mệt mỏi đến như thế nào, họ không bao giờ tỏ ra bi lụy, trong hoàn cảnh nào vẫn có tiếng cười và tiếng hát cất lên để dịu vợi nỗi đau.

Lễ trao giải chung cuộc của cuộc thi và ra mắt sách sách “Sống như những đóa hoa, vươn về phía mặt trời năm thứ nhất” diễn ra vào 8h30 ngày 27/6 tại Hội trường lớn Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) nhân dịp ngày gia đình Việt Nam.

Theo đó, Ban tổ chức sẽ trao một giải nhất trị giá 25,4 triệu đồng, trong đó có 5 triệu đồng tiền mặt và ba tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/ GENK STF; một giải nhì trị giá 16,6 triệu đồng, trong đó 3 triệu tiền mặt và hai tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/ GENK STF và hai giải ba trị giá 7,8 triệu đồng, trong đó có 1 triệu tiền mặt và một tháng sử dụng sản phẩm GHV KSOL/ GENK STF.

Đồng thời, Ban Tổ chức cũng sẽ phát động cuộc thi viết “Sống như những đóa hoa - Vươn về phía mặt trời” năm thứ hai, diễn ra từ 1/7/2020 tới hết ngày 31/12/2020.

Hà An

Đang được quan tâm