Chủ nhật, 11/03/2007 - 04:42

Tráng kiện nhờ sô cô la

Dân trí

Bạn có tin rằng chỉ cần nhấm nháp những thanh sô cô la ngon tuyệt mỗi ngày sẽ giúp cơ thể thêm dẻo dai, vòng 2 gọn lại và vẻ ngoài tráng kiện hơn.

Nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan cho thấy những nam giới trung niên thường xuyên ăn sô cô la ở mức vừa phải luôn lạc quan và có thể lực khỏe khoắn, tráng kiện hơn các bạn cùng độ tuổi.

 

Từ thập niên 60, nhóm nghiên cứu ĐH Oulu và Helsinki đã tiến hành khảo sát nhóm doanh nhân sống tại Helsinki (sinh năm 1919 - 1934) với các bảng câu hỏi liên quan đến thể lực, lối sống, sở thích. Trong số 1.367 người tham gia, gần như 100% người được hỏi cho biết họ thích ăn đồ ngọt trong đó 860 người thường xuyên ăn sô cô la và 399 người thích ăn đồ ngọt (ngoài sô cô la).

 

Những người thích sô cô la có vẻ ngoài săn chắc hơn, vòng 2 gọn hơn và ít bị bệnh tiểu đường hơn so với những người thích ăn đồ ngọt. Họ cũng có trình độ học vấn cao hơn. Nhưng sự khác biệt lớn nhất chính là thái độ đối với cuộc sống. Những người thích ăn sô cô la có tinh thần lành mạnh hơn cả: họ cảm thấy hạnh phúc hơn, ít khi cô độc và trầm cảm hơn; trong đầu họ luôn tràn ngập các kế hoạch cho tương lai.

 

Các nghiên cứu trước đó cho thấy việc ăn sô cô la sẽ khiến lượng chất endorphin, một hormon có tác dụng tăng hưng phấn và giảm đau, tăng lên trong máu.

 

Phương Uyên

Theo ANI