TPHCM thêm 10 trường hợp sinh hoạt cùng giáo phái dương tính SARS-CoV-2

(Dân trí) - Kết quả xét nghiệm khẩn trong đêm đã phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sinh hoạt cùng một giáo phái ở quận Gò Vấp. Trong đó có một người làm đầu bếp khách sạn lớn ở TPHCM.

Ngành y tế thành phố đã khẩn trương thực hiện xét nghiệm khẳng định với 3 trường hợp, gồm nữ bệnh nhân tại huyện Hóc Môn; cặp vợ chồng sinh hoạt ở Giáo phái truyền giáo Phục Hưng tại quận Gò Vấp.

Kết quả cho thấy cả ba đều dương tính với SARS-CoV-2 ở lần xét nghiệm khẳng định vào tối 26/5. Bộ Y tế sẽ sớm công bố ba ca bệnh này.

TPHCM thêm 10 trường hợp sinh hoạt cùng giáo phái dương tính SARS-CoV-2 - 1
Nhân viên y tế đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp liên quan đến những ca bệnh mới phát hiện.

Từ đêm 26/5, công tác khoanh vùng, cách ly, truy vết được khẩn cấp thực hiện ngay trong đêm.

Cơ quan chức năng đã tìm và chuyển cách ly tập trung là 27 người, ở 7 quận huyện tham gia sinh hoạt trong giáo phái.

Kết quả xét nghiệm lần một của những người này phát hiện thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có một người làm đầu bếp ở khách sạn lớn tại trung tâm TPHCM.

Qua điều tra dịch tễ ghi nhận Giáo phái truyền giáo Phục hưng có địa chỉ tại 415/8/4 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đang tiếp tục phối hợp với các Trung tâm Y tế quận huyện khẩn trương lập danh sách những người sinh hoạt tại giáo phái trên để chuyển cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm