Thứ ba, 08/06/2021 - 12:24

TPHCM: Chiến sĩ công an mắc Covid-19 tổn thương phổi, 11 ca bệnh trở nặng

Dân trí

Trong thời gian cách ly, điều trị ban đầu 10 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trở nặng phải chuyển viện. Ngành y tế thành phố đang xem xét phương án can thiệp ECMO cho chiến sĩ công an bị tổn thương phổi.

TPHCM: Chiến sĩ công an mắc Covid-19 tổn thương phổi, 11 ca bệnh trở nặng - 1

Một trường hợp diễn tiến nặng phải thực hiện ECMO tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới.

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM cho biết, tính đến hết ngày 7/6, trên địa bàn thành phố hiện có 475 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đang điều trị tại các bệnh viện. Trong đó tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (252 ca); Bệnh viện Covid-19 Cần Giờ (180 ca); Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới (33 ca); Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (9 ca); Bệnh viện Chợ Rẫy (1 ca). 

Trong đó có 11 trường hợp bệnh trở nặng được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (5 ca); Bệnh viện Covid-19 Cần Giờ (5 ca) và Bệnh viện 30/4 (1 ca). Sáng 8/6, Sở Y tế thành phố đã có cuộc hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Chợ Rẫy cho các ca bệnh nặng. 

Hiện có 3 trường hợp bệnh rất nặng đang phải ECMO và 1 trường hợp diễn tiến rất nặng. Ca bệnh diễn tiến nặng đang được Sở Y tế đề nghị Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới và Bệnh viện Chợ Rẫy xem xét thực hiện ECMO là trường hợp của chiến sĩ công an tại quận Tân Phú nhiễm SARS-CoV-2 khi đang làm nhiệm vụ.

TPHCM: Chiến sĩ công an mắc Covid-19 tổn thương phổi, 11 ca bệnh trở nặng - 2

Ngành y tế đang tiếp tục truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những trường hợp có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Trước đó, chiến sĩ công an được Bệnh viện 30/4 chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới (ngày 6/6) với chẩn đoán dương tính với SARS-CoV-2, suy hô hấp. Bệnh nhân đã được bác sĩ điều trị tích cực, cho thở máy nhưng sức khỏe không cải thiện, tình trạng viêm phổi tiến triển nặng. 

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM, sáng 8/6 Bộ Y tế đã công bố thêm 15 bệnh nhân dương tính nâng tổng số ca nhiễm trên toàn thành lên 732 trường hợp. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, truy vết, khoanh vùng các trường hợp nhiễm mới. Hiện đã có 457.342 mẫu xét nghiệm được lấy trong cộng đồng từ ngày 26/5, đến nay còn 186.140 mẫu đang chờ kết quả.

Dịch Covid-19 còn diễn biến rất phức tạp, ngành y tế thành phố khuyến cáo người dân bình tĩnh, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, luôn nghiêm chỉnh thực hiện thông điệp 5K, chấp hành tuyệt đối quy định giãn cách xã hội hoặc khi phải cách ly tại nhà, cách ly tập trung, mọi người phải trung thực khai báo y tế khi đi khám chữa bệnh. 

Vân Sơn

Đáng quan tâm