TPHCM: Chiến sĩ công an mắc Covid-19 được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy

(Dân trí) - Sau cuộc hội chẩn chuyên môn với Sở Y tế cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, các bác sĩ đã tiến hành đặt ECMO cho chiến sĩ công an nhiễm SARS-CoV-2 và chuyển anh đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.

TPHCM: Chiến sĩ công an mắc Covid-19 được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy - 1
Các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đưa trang thiết bị chuyên môn qua Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới để can thiệp cho bệnh nhân.

Sáng 8/6, Sở Y tế cùng Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy đã hội chẩn chuyên môn, tìm hướng điều trị cho ca bệnh nặng (BN8944).

Lúc 11h cùng ngày, ê kíp bác sĩ khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã chuyển thiết bị sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, tiến hành đặt ECMO cho bệnh nhân. Kỹ thuật đặt ECMO (hệ thống tim phổi nhân tạo) đã được thực hiện thành công trên người bệnh.

Khoảng 14h cùng ngày, các bác sĩ đã chuyển viện an toàn với chiến sĩ công an mắc Covid-19 (BN8944), từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới về khu vực cách ly tại khoa Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị. 

TPHCM: Chiến sĩ công an mắc Covid-19 được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy - 2

Sau khi đặt ECMO thành công, chiến sĩ công an được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Bệnh nhân mang mã số (BN8944) là anh P.C.Đ (41 tuổi), chiến sĩ Công an phường Phú Trung, quận Tân Phú.

Trong 4 ngày từ 28/5 đến 31/5, anh trực tại chốt Bệnh viện quận Tân Phú, được lấy mẫu xét nghiệm ngày 1/6, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 1 đến 4/6, anh trực ở chốt 128B kênh Tân Hóa. Từ ngày 2/6, bệnh nhân thấy mệt. Đến ngày 4/6, anh bị sốt cao, tới hôm sau thì mệt, khó thở.

Ngày 6/6, anh vẫn sốt, mệt và khó thở nên đi khám, được phân luồng, chuyển phòng cách ly tạm và được xét nghiệm sàng lọc. Kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Người vợ đi cùng bệnh nhân cũng được lấy mẫu xét nghiệm, cũng có kết quả dương tính, được công bố là BN8945.

Trong ngày 6/6, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện 30/4 sang khoa Cấp cứu Hồi sức Tích cực Chống độc Người lớn, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM trong tình trạng suy hô hấp.

Sau đó, bệnh nhân được điều trị hồi sức, thở máy xâm lấn, tuy nhiên tình trạng vẫn diễn biến xấu dần, tổn thương phổi tiến triển.

Bệnh nhân được chuyển sang Chợ Rẫy điều trị nhằm giảm áp lực quá tải nhóm bệnh nhân Covid-19 nặng cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm