TPHCM: Cách ly y tế thêm 3 địa điểm tại Quảng Nam và Đà Nẵng

(Dân trí) - Số ca bệnh mắc Covid-19 tiếp tục tăng nhanh tại nhiều địa phương trên cả nước. Sáng 17/5, TPHCM vừa thêm vào danh sách cách ly y tế 3 địa điểm tại Quảng Nam và Đà Nẵng khi người dân đến thành phố.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 12 giờ ngày 16/5 đến 6 giờ ngày 17/5 cả nước ghi nhận thêm 94 ca mắc mới Covid-19. Trong đó 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Số ca ghi nhận trong nước gồm: tỉnh Đà Nẵng (12), Điện Biên (7), Hà Nam (6), Hải Dương (2), Bắc Ninh (24), Hà Nội (3), Bắc Giang (22), Bắc Ninh (11), Vĩnh Phúc (3), Tuyên Quang (1).

TPHCM: Cách ly y tế thêm 3 địa điểm tại Quảng Nam và Đà Nẵng - 1
Người dân từ 3 địa điểm vừa được công bố tại Quảng Nam và Đà Nẵng cần tuân thủ các quy định cách ly y tế khi đến TPHCM (ảnh: Phạm Nguyễn).

Từ khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên đến nay, Việt Nam có tổng cộng 2.746 ca Covid-19 trong nước và 1.466 ca nhập cảnh. Số lượng mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 1.176 ca. Riêng tại TPHCM, số trường hợp mắc Covid-19 được phát hiện là 270, trong đó 251 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 19 đang điều trị. Thành phố đang có 4.227 người cách ly tập trung, 575 trường hợp cách ly tại nơi lưu trú. 

Căn cứ trên danh sách địa phương có dịch đang lưu hành, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã thêm 3 địa điểm phải cách ly y tế tại 2 tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng vào nhóm phải cách ly y tế khi người dân đến thành phố. Tại tỉnh Quảng Nam là đám cưới vợ chồng anh V.H.N. chị N.T.A.N. ở thôn 2, xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước, Quảng Nam từ 30/4 đến 1/5; đám cưới vợ chồng anh L.D.T, chị N.T.K.Y, tại thôn 11, xã Tiên Thọ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam từ 30/4 đến 1/5. 

TPHCM: Cách ly y tế thêm 3 địa điểm tại Quảng Nam và Đà Nẵng - 2
TPHCM đang chủ động thực hiện các biện pháp khoanh vùng, xử lý nguy cơ Covid-19 xâm nhập (ảnh: Phạm Nguyễn).

Tại Đà Nẵng, người từng đến quán bún bò, mỳ Quảng (bà P.T.V.) tại ngã tư Đặng Minh Khiêm - Đặng Huy Tá, phường Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng từ ngày 2 đến 14/5 khi tới TPHCM phải khai báo y tế, cách ly, xét nghiệm theo dõi nguy cơ dịch bệnh theo quy định. 

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành y tế thành phố kêu gọi người dân thực hiện nghiêm các khuyến cáo 5K trong phòng chống dịch (khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn, không tụ tập đông người, khai báo y tế).

Những người đến từ vùng đang có dịch lưu hành phải tuân thủ tuyệt đối các giải pháp cách ly, xét nghiệm, theo dõi y tế, người cố tình né khai báo, trốn tránh cách ly sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm