TPHCM cách ly 6 hộ dân gần nhà ca dương tính Covid-19

(Dân trí) - Ngoài cách y 6 hộ dân, lực lượng chức năng còn tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khoảng 33 người.

Ngày 17/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường 7 (quận Gò Vấp, TPHCM) cho biết chị N.T.M.P. (sinh năm 1993) ngụ tại 248/6 Phạm Ngũ Lão (phường 7, quận Gò Vấp) dương tính với Covid-19.

TPHCM cách ly 6 hộ dân gần nhà trường hợp dương tính Covid-19

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp phường đã chỉ đạo Công an phường, lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố và hệ thống chính trị của phường tiến hành cách ly các căn hộ xung quanh nhà chị N.T.M.P..

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp phường 7 (quận Gò Vấp) tiến hành cách ly 6 hộ dân trong hẻm và lấy mẫu xét nghiệm khoảng 33 người. 

Ngay từ đầu hẻm 248/6 Phạm Ngũ Lão được phong toả, lực lượng công an và dân phòng túc trực ngăn người ngoài đi vào trong và người bên trong ra ngoài.

TPHCM cách ly 6 hộ dân gần nhà ca dương tính Covid-19 - 1
Công an phong toả hẻm 248/6 Phạm Ngũ Lão

Theo Bộ Y tế, đây là ca bệnh 65 và người này làm việc tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam tại số 1A Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1.

Bệnh nhân có tiền sử khoẻ mạnh, có tiếp xúc và làm việc cùng ca số 45,48 vào các ngày 7/3 và 10/3. Ngày 10/3, bệnh nhân thấy mệt, nghỉ làm buổi sáng. Chiều ngày 11/3, công ty ngừng hoạt động, bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 13/3 được đưa vào cách ly tập trung tại quận 8 và được lấy mẫu. Hiện chưa có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đã được chuyển đến cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

TPHCM cách ly 6 hộ dân gần nhà ca dương tính Covid-19 - 2
Có 6 hộ dân trong hẻm bị cách ly

Trưa cùng ngày, lực lượng chức năng đã chốt chặn, phong tỏa nhiều căn nhà nằm trong hẻm 47 Nguyễn Thị Tần (phường 2, quận 8, TPHCM) do một phụ nữ (sinh năm 1985) vừa từ Thuỵ Sỹ quá cảnh Dubai về nước.

Người này có nhiều biểu hiện nghi vấn nhiễm virus corona nên đã được đưa đi cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các hộ dân bên trong hẻm xem có tiếp xúc với người phụ nữ này hay không, đồng thời lấy mẫu mang đi xét nghiệm.

TPHCM cách ly 6 hộ dân gần nhà ca dương tính Covid-19 - 3
Lực lượng chức năng phong toả hẻm trên đường Nguyễn Thị Tần (quận 8) vào trưa 17/3

Thông tin từ Bộ Y tế cho hay đây là ca bệnh số 64, người có tiền sử mắc viêm gan siêu vi B. 

Bệnh nhân đi cùng bạn trai từ Thuỵ sĩ tới Dubai và về Việt Nam ngày 12/3/2020 trên chuyến bay EK392 từ Thuỵ sĩ quá cảnh Dubai về Cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất. Người bạn trai tới Hồng Kông, Trung Quốc.

Ngày 16/3, bệnh nhân được đưa đi cách ly tập trung tại quận 8. Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ chi và có sức khoẻ ổn định, không có triệu chứng bệnh.

Hoàng Thuận

Tin liên quan