TPHCM: 30 bệnh viện, phòng khám phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2

Vân Sơn

(Dân trí) - Trên địa bàn thành phố có 30 bệnh viện và phòng khám phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Sở Y tế ra công văn "hỏa tốc" yêu cầu nhân viên trong ngành tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, cho biết đến ngày 11/6, trên địa bàn thành phố ghi nhận 30 cơ sở y tế có ca nhiễm SARS-CoV-2. Hầu hết bệnh nhân được phát hiện khi đến viện thăm khám vì có biểu hiện bất thường về sức khỏe.

TPHCM: 30 bệnh viện, phòng khám phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, TPHCM đang phải tạm thời phong tỏa từ chiều 12/6 vì có nhân viên y tế nghi nhiễm Covid-19 (Ảnh: Hải Long). 

Ngoài các trường hợp là bệnh nhân, qua điều tra dịch tễ, khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, Sở Y tế thành phố xác định nhiều bệnh viện có nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2.

Trong đó, 2 bệnh viện đang bị phong tỏa hoàn toàn do có nhân viên y tế mắc Covid-19 là Đa khoa Nam Sài Gòn (1 ca) và Bệnh viện quận Tân Phú (6 ca)

Ngày 11/6, cơ quan chức năng ghi nhận một bảo mẫu Bệnh viện Nhi Đồng 1 dương tính, khiến cơ sở y tế này phải phong tỏa khoa Sơ sinh.

3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nghi nhiễm SARS-CoV-2 được ghi nhận cuối giờ chiều 12/6. Hiện công tác điều tra dịch tễ, khoanh vùng dập dịch đang được triển khai.

TPHCM: 30 bệnh viện, phòng khám phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 - 2

Bệnh viện Nhiệt đới đang tạm thời phong tỏa đề điều tra, truy vết (Ảnh: Hải Long).

Trước tình hình trên, ngày 12/6, ông Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế thành phố đã ký công văn "hỏa tốc" về việc: "Nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng chống Covid-19 trong và sau giờ làm việc".

Sở Y tế yêu cầu công chức, người lao động phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần phòng chống dịch bệnh, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo quy định của Bộ Y tế. Tất cả nhân viên trong bệnh viện phải mang khẩu trang y tế trong suốt thời gian làm việc.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi, làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh; không tụ tập bạn bè hoặc người thân để sinh hoạt, ăn uống; không đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết.