1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

TPHCM: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nghi nhiễm SARS-CoV-2

Vân Sơn

(Dân trí) - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, cơ sở điều trị Covid-19 tuyến cuối tại khu vực phía Nam, vừa phát hiện 3 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là nhân viên làm việc trong bệnh viện.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết, sáng ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới ghi nhận 3 trường hợp nghi nhiễm là nhân viên làm việc tại đây. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới là cơ sở tuyến cuối điều trị Covid-19 tại khu vực phía Nam.  

Nhiet doi

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, TPHCM vừa phát hiện 3 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 (Ảnh: Hải Long).

Trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên công nghệ thông tin, một người làm việc tại phòng Hành chánh quản trị (vợ một nhân viên công nghệ thông tin). Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn.

Người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 1 ở quận Bình Tân.

Thành phố đang khẩn trương khoanh vùng, điều tra truy vết, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại bệnh viện và nơi cư trú của các trường hợp nghi nhiễm.

Nhận định ban đầu những người nhiễm thuộc nhóm hành chính của bệnh viện, không tiếp xúc với người bệnh. Hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện vẫn hoạt động bình thường.

TPHCM: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 2

Biển báo dừng việc thăm người bệnh đã được đặt trước cổng bệnh viện Bệnh nhiệt đới chiều 12/6.

Lúc 17h ngày 12/6, trao đổi với PV Dân trí, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, cho biết, cơ quan này đang phối hợp với đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra, đánh giá tình hình, sau đó mới quyết định có phong tỏa toàn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới hay không.

Còn theo bà Nguyễn Thị Quỳnh Mai - Chánh văn phòng Sở Y tế TPHCM, hiện nay, Sở tạm yêu cầu phong tỏa bệnh viện để phục vụ công tác truy vết, phát hiện ca mắc và khoanh vùng dập dịch. 

TPHCM: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 3

Theo ghi nhận của PV Dân trí lúc 17h15 ngày 12/6, cơ sở y tế này đã đặt biển "Bệnh viện Bệnh nhiệt đới thông báo: Dừng việc thăm người bệnh tại bệnh viện để phòng chống dịch Covid-19".

Hiện, người nhà bệnh nhân từ ngoài không thể vào bên trong. Một số người nhà từ trong viện có thể di chuyển ra ngoài, nếu họ không thuộc khu vực phát hiện ca nghi nhiễm.

Trong một diễn biến khác, nhiều người đang chuyển đồ dùng cá nhân vào cho các nhân viên y tế.

TPHCM: 3 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nghi nhiễm SARS-CoV-2 - 4

Các nhân viên y tế bắt đầu chuyển đồ dùng cá nhân vào trong bệnh viện.