TP HCM: Cách ly bắt buộc 8 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép

(Dân trí) - Bị phát hiện nhập cảnh trái phép vào TP HCM, 8 công dân Trung Quốc đã bị đưa đi cách ly bắt buộc. Thành phố sẽ điều tra, xử lý nghiêm những kẻ tiếp tay cho người nhập cảnh trái phép.

Sáng 28/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho biết, cơ quan chức năng vừa phát hiện 9 người nhập cảnh trái phép vào thành phố đang lưu trú tại quận 12. Trong số này có 1 người là công dân Việt Nam, 9 người còn lại là công dân Trung Quốc.

TP HCM: Cách ly bắt buộc 8 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 1
Tất cả người nhập cảnh vào TP HCM phải tuân thủ quy định để bảo đảm an toàn trước dịch Covid-19

Ngay khi phát hiện nhóm người nhập cảnh trái phép nêu trên, cơ quan chức năng đã phối hợp với ngành y tế thành phố chuyển tất cả các đối tượng đi cách ly tập trung theo diện bắt buộc tại khu C, huyện Củ Chi.

Thời gian qua, nhiều đối tượng bằng các thủ đoạn khác nhau đã tìm mọi cách để nhập cảnh vào TP HCM. Thống kê sơ bộ cho thấy, có 14 người đã đi bằng đường bộ để vào TP HCM nhưng bị phát hiện, xử lý. Trong số các đối tượng nhập cảnh trái phép từng có 1 công dân Trung Quốc đã đi máy bay từ Thiên Tân sang Campuchia rồi di chuyển bằng đường bộ qua Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang để vào Sài Gòn.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố nhận định, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành trên toàn cầu, người nhập cảnh trái phép tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào thành phố ở mức cao.

Để ngăn chặn tình trạng trên, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan siết chặt công tác kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với người nhập cảnh trái phép.