Tối nay, Hà Nội không phát hiện ca Covid-19 mới

(Dân trí) - Tối nay, Hà Nội không ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 mới. Như vậy, trong ngày Thủ đô thêm 6 F0, trong đó có 5 ca tại khu cách ly và một ca tại cộng đồng.

Với việc chỉ có thêm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, hôm nay cũng là ngày Hà Nội có số F0 trong ngày thấp nhất trong 3 tháng qua.

Theo UBND phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, trên địa bàn phường đã ghi nhận 2 ca F0 mới tại tổ dân phố số 8 (Đã được Dân trí đưa tin vào trưa nay). Ngay sau khi nhận được thông tin, quận Hà Đông đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc gần và khu vực liên quan, phong tỏa tạm thời khu vực tổ dân phố số 8 phường Kiến Hưng để tiến hành điều tra dịch tễ.

Covid_Hà Nội_Sở Y tế.jpg

Cụ thể, 2 trường hợp F0 ghi nhận là anh Đ.V.H. (sinh năm 1992) và anh N.H.T. (sinh năm 2001), cùng sinh sống tại tổ dân phố số 8. Điều tra dịch tễ có 21 trường hợp F1, khoảng hơn 200 trường hợp F2 liên quan. Hiện tại 21 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần một. Cơ quan y tế đã đưa 2 trường hợp F0 vào bệnh viện điều trị và F1 đi cách ly tập trung.

Ngay trong sáng 22/9, phường đã triển khai lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng gần 700 trường hợp trong khu vực nơi ở của bệnh nhân, bao gồm người dân các tổ dân phố số 6, 7, 8 và khu vực chợ Kiến Hưng nơi F1 bán rau. Hiện phường vẫn đang truy vết tiếp để tìm F1 và F2, làm vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ nhà F0 và khu vực dân cư xung quanh nhà của F0.

Cũng trong sáng nay, UBND xã Cự Khê (huyện Thanh Oai) đã tiến hành phong tỏa tạm thời tòa nhà HH02 Thanh Hà, truy vết F1 và F2 và lấy mẫu xét nghiệm cho những trường hợp có liên quan tại Khu HH02 Thanh Hà, nơi bệnh nhân Đ.V.H. làm việc.

UBND xã Cự Khê, huyện Thanh Oai đã yêu cầu người dân của chung cư HH02 không ra khỏi nhà, khai báo y tế qua cổng thông tin điện tử tokhaiyte.vn, ứng dụng bluezone, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.

Tin liên quan