Thứ tư, 09/12/2020 - 09:58

Tọa đàm trực tuyến: Nước hydrogen ion kiềm với sức khỏe

Dân trí

Nước chiếm khoảng 60% trọng lượng cơ thể và là nhu cầu không thể thiếu cho sự sống của con người. Gần đây nước hydrogen ion kiềm đang được nhiều người quan tâm vì những giá trị tiềm năng với sức khỏe.

Tọa đàm trực tuyến: Nước hydrogen ion kiềm với sức khỏe
Tọa đàm trực tuyến: Nước hydrogen ion kiềm với sức khỏe - 1

Ông Nguyễn Xuân Toàn (ngoài cùng bên phải) - Phó tổng biên tập báo Dân trí, ông Lê Bảo Trung - Trưởng ban Khoa học Công nghệ tặng hoa tới các vị khách mời.

Nước hydrogen ion kiềm được điều chế bằng công nghệ điện phân hoạt hóa nước R.O. Sản phẩm thu được có các thông số lý-hóa khác với nước thông thường. Cấu trúc clastơ nước từ 12 - 15 phân tử H2O giảm xuống còn khoảng 4 - 5 phân tử (làm cho độ linh động của chúng tăng lên đáng kể); nồng độ hydrogen 5000 - 12000 ppb (5 - 12 mg H2 trong 1 L nước), và tồn tại trong nước dưới dạng các hạt vi bọt kích thước một vài micron; thế oxi hóa khử ORP = -300 - -400 mv; pH 8.0 - 8.5. Trong khi ở nước thường không thể có những chỉ số như vậy.

Nước thu được trong quá trình điện phân này có khả năng khử rất cao, là chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể. Vì thế một số chuyên còn gọi nó là nước sống.

Nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh những giá trị tiềm năng của loại nước này với sức khỏe. Chẳng hạn nó có tác dụng giảm suy nhược cơ bắp cho những người vận động nhiều, giảm nguy cơ tim mạch, giảm viêm da cơ địa, giảm các vấn đề dạ dày… Nước có nồng độ Hydrogen từ 4-5ppm (4000 - 5000ppb), người ta thấy có tác dụng triệt tiêu các gốc hydroxyl ở bệnh nhân viêm khớp, làm giảm stress oxy hóa, cải thiện đáng kể các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Tọa đàm trực tuyến: Nước hydrogen ion kiềm với sức khỏe - 2

Để giúp độc giả hiểu rõ hơn về nước hydrogen ion kiềm, Báo điện tử Dân trí tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến "Nước hydrogen ion kiềm với sức khỏe".

Tọa đàm trực tuyến: Nước hydrogen ion kiềm với sức khỏe - 3

Khách mời của buổi tọa đàm gồm:

- PGS.TS Nguyễn Thị Lâm - Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, người đã nhiều năm theo dõi các giá trị của nước Hydrogen ion kiềm tới sức khỏe, đặc biệt là khả năng tăng sức đề kháng từ nước.

Tọa đàm trực tuyến: Nước hydrogen ion kiềm với sức khỏe - 4

- PGS. TS Khoa học Ngô Quốc Bưu - Viện hàn lâm khoa học Việt Nam, là 1 trong 100 thiếu niên xuất sắc được Bác Hồ cử sang Nga học tập và cũng là 1 trong những người đầu tiên mang công nghệ điện phân về Việt Nam. Ông đã có quá trình dài nghiên cứu cùng các nhà khoa học tại Nga về giá trị của loại nước này.

Tọa đàm trực tuyến: Nước hydrogen ion kiềm với sức khỏe - 5

Buổi tọa đàm trực tuyến bắt đầu vào 10h ngày 09/12/2020 và đã kết thúc. Xin cảm ơn bạn đọc quan tâm tham gia giao lưu. Mời bạn xem lại toàn bộ buổi tọa đàm tại khung Giao lưu trực tuyến bên dưới.

Sức khỏe

Đáng quan tâm