Thứ hai, 18/06/2018 - 06:22

Tìm ra chìa khóa kích hoạt hệ thống thải độc cơ thể, ngăn ngừa ung bướu

Dân trí

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta phải đối mặt với rất nhiều yếu tố nguy hiểm từ môi trường: không khí ô nhiễm, thực phẩm không an toàn, hóa chất độc hại, bức xạ,,... Những yếu tố này làm gia tăng căng thẳng lên các tế bào trong cơ thể, tạo điều kiện cho các độc tố và gốc tự do tấn công cấu trúc tế bào, gây lão hóa tế bào, nguy hiểm hơn, chúng có thể gây đột biến tế bào dẫn đến ung thư.

Tự nhiên thông minh đã trang bị sẵn cho mỗi tế bào trong cơ thể một hàng rào chống lại các độc tố. Tuy nhiên, hệ thống bảo vệ này có nguy cơ gặp quá tải trước sự bủa vây của độc tố từ môi trường và yếu đi do tuổi tác.

Sự tích tụ của các độc tố không được đào thải, lâu ngày tích tụ trong cơ thể và gây ra các loại bệnh tật khác nhau. Điều này cũng lý giải tại sao tỉ lệ ung thư, tim mạch, bệnh lý chuyển hóa,... của con người lại tăng lên chóng mặt tỉ lệ thuận với mức độ ô nhiễm môi trường.

Cuộc cách mạng về gen di truyền đã cung cấp những hiểu biết sâu sắc về một số vấn đề sức khoẻ, bao gồm vai trò của chế độ ăn uống trong phòng chống ung thư. Một ngành khoa học mới đã ra đời- Nutrigenomics (gen dinh dưỡng), nghiên cứu về cách dinh dưỡng tác động lên bộ gen của chúng ta và cuối cùng làm thay đổi hoạt động của tế bào đã tạo ra những bước đột phá mới trong lĩnh vực ngăn ngừa ung thư.

GS. Paul Talalay người tìm ra hoạt chất ngăn ngừa ung thư trong mầm bông cải xanh
GS. Paul Talalay người tìm ra hoạt chất ngăn ngừa ung thư trong mầm bông cải xanh

Giáo sư Paul Talalay, trưởng khoa Sinh học Phân tử, trường Đại học Y danh tiếng Johns Hopkins Hoa Kỳ đã tìm thấy hoạt chất sulforaphane (SFN) trong mầm bông cải xanh có thể kích hoạt các gen bảo vệ tế bào, giúp cho hệ thống thải độc cơ thể làm việc với công suất tối ưu. Phát hiện này đã được bình chọn là 1 trong 100 đột phá khoa học của thế kỉ 20 và được vinh danh trên trang nhất tạp chí danh tiếng New York Times.

Với kích thước phân tử nhỏ bé, SFN có khả năng đi vào bên trong tế bào và kích hoạt hơn 200 gen bảo vệ tế bào. Trong số các gen này, có những gen đóng vai trò quan trọng trong việc thải độc, làm sạch độc tố và bảo vệ tế bào trước sự tấn công của các gốc tự do. Nhờ cơ chế tác dụng đến từng tế bào trong ở cấp độ phân tử, SFN bảo vệ cơ thể mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần các chất chống ung thư khác.

SFN trong bông cải xanh dễ bị phân hủy khi nấu chín
SFN trong bông cải xanh dễ bị phân hủy khi nấu chín

Tuy nhiên, bằng cách nấu chín, chúng ta đã phá hủy hoàn toàn hoạt chất quý giá này trong bông cải xanh và không được hưởng lợi ích từ nó. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, SFN được chiết xuất từ hạt mầm bông cải xanh đạt hàm lượng cao gấp 50-100 lần so với bông cải xanh trưởng thành. Thay vì việc phải ăn 3,4kg bông cải xanh nấu chín, chúng ta chỉ cần sử dụng 300mg chiết xuất này mỗi ngày là đủ.

Hiện nay chiết xuất từ hạt bông cải xanh có hàm lượng SFN cao nhất được phân phối bởi tập đoàn Frutarom (Top 10 tập đoàn dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe lớn nhất thế giới) dưới tên thương mại BroccoRaphanin. Tại Việt Nam, Broccoraphanin đã được chuyển giao độc quyền cho công ty CP Dược mỹ phẩm CVI (Việt Nam) để tạo ra DetoxGreen- sản phẩm chuyên biệt thải độc kép cả ở gan và tế bào, giúp bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa ung bướu, chống lão hóa và làm đẹp da.

Để được các dược sĩ tư vấn về thải độc ngăn ngừa ung bướu, hãy gọi ngay Tổng đài miễn cước 1800.1796, hotline 091.500.1796 hoặc truy cập website detoxgreen.vn để biết thêm chi tiết.

Xem hệ thống nhà thuốc có bán DetoxGreen TẠI ĐÂY
Đặt mua DetoxGreen ngay TẠI ĐÂY