Thứ sáu, 15/12/2017 - 08:33

Quảng Bình:

Tiêu hủy hơn 70 tấn hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm

Dân trí

Sáng 15/12, thông tin từ Chi cục Bảo vệ môi trường Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa tiến hành tiêu hủy gần 73 tấn hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thực hiện kế hoạch của Sở Tài nguyên và môi trường Quảng Bình về việc tiêu hủy hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn. Chi cục Bảo vệ môi trường phối hợp với UBND các huyện, thị xã và 11 cơ sở hải sản tại Quảng bình đã tiến hành việc giao nhận hải sản (sứa) tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm để đưa đi tiêu hủy.

Hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm được đưa đi tiêu hủy
Hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm được đưa đi tiêu hủy

Tổng khối lượng hải sản tồn kho không đảm bảo an toàn thực phẩm được tiêu hủy là 72.695 kg, trong đó địa bàn huyện Lệ Thủy là 13.260 kg; huyện Quảng Ninh: 9.840 kg; huyện Bố Trạch: 270 kg; thị xã Ba Đồn: 40.325 kg; huyện Quảng Trạch: 9.000 kg.

Số hải sản này đã được vận chuyển đến bãi rác Cỏ Cúp, xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới để tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định.

Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường đang tiếp tục theo dõi, kiểm tra thường xuyên khu vực hố chôn nhằm phát hiện và xử lý kịp thời khi có sự cố sụt lún, sạt lỡ hoặc phát sinh dấu hiệu bất thường gây ô nhiễm môi trường thứ cấp để khắc phục, xử lý.

Đặng Tài