1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Tiến tới triển khai chính thức công cụ xây dựng hệ thống dữ liệu quốc gia ngành Dược

(Dân trí) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, sau một thời gian triển khai thí điểm công cụ xây dựng hệ thống dữ liệu quốc gia về Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và Chứng chỉ hành nghề dược, đã có 57 Sở Y tế tham gia.

Trước đó, ngày 19/8/2019, Cục Quản lý Dược có công văn số 14028/QLD-KD gửi các Sở Y tế đề nghị triển khai thí điểm công cụ xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và Chứng chỉ hành nghề dược.

Tiến tới triển khai chính thức công cụ xây dựng hệ thống dữ liệu quốc gia ngành Dược - 1

Đến ngày 25/11/2019 đã có 57 Sở Y tế thực hiện đăng nhập và nhập dữ liệu thông tin của 93.858 chứng chỉ hành nghề, 4.166 cơ sở bán buôn, 43.460 cơ sở bán lẻ.

Để cơ sở dữ liệu được đầy đủ, Cục Quản lý Dược đề nghị các Sở Y tế rà soát các số liệu trong bảng tổng họp trên để có phản hồi nếu có sai sót, phối hợp với Cục Quản lý Dược để chuẩn hóa dữ liệu và tiếp tục cập nhật thông tin. Đối với các Sở Y tế chưa cập nhật hoặc cập nhật chưa đầy đủ dữ liệu, Cục Quản lý Dược đề nghị khẩn trương thực hiện cập nhật dữ liệu theo hướng dẫn và hoàn thiện việc cập nhật dữ liệu trước ngày 05/12/2019.

Theo Cục Quản lý Dược, sự phối hợp triến khai thực hiện và đóng góp ý kiến từ các Sở Y tế sẽ hỗ trợ tốt để Cục Quản lý Dược khắc phục và hoàn thiện phần mềm tốt hơn và thuận tiện hơn trước khi được chính thức triển khai.

Tú Anh